Ngày vàng thần tài ‘nơi chen chúc xếp hàng, nơi vắng bóng’

16:31 17/02/2016

Ngày vàng thần tài, một số tiệm vàng lớn nhiều người đến mua nhưng ở nhiều cửa hàng nhỏ lượng người mua thưa thớt, giá vàng không tăng cao.

Hôm nay (17/2, tức ngày 10/1 âm lịch) người dân đổ xô đi mua vàng, với quan niệm cả năm mới có được “vía” thần tài.

Người dân xếp hàng dài vào cửa hàng mua vàng ngày thần tài.

Tại các địa điểm bán hàng ở Hà Nội, người dân xếp hàng dài mua vàng ngày thần tài. Để mua được vàng thần tài ưng ý thậm chí, họ đến xếp hàng từ lúc mờ sáng. Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra ở một số cửa hàng lớn và thương hiệu nổi tiếng còn lại ở một số cửa hàng nhỏ vẫn khá thưa thớt.

Theo quan sát, hai sản phẩm được bán chủ yếu cho khách trong ngày thần tài là các loại vàng miếng, vàng nhẫn 1 chỉ, 2 chỉ và cả nửa chỉ.

Tại cửa hàng vàng số 349 Cầu giấy của Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, lượng người đến mua vàng ngày thần tài xếp hàng vài trăm mét. Để đảm bảo an ninh trật tự, các cửa hàng vàng có quy mô lớn có sự tham gia của lượng công an.

Tuy nhiên tại 1 số cửa hàng vàng bạc khác, dù có chuẩn bị về mẫu mã, cũng như băng rôn nhưng lượng người khá thưa thớt.

Một số nhân viên cửa hàng vàng bạc trên đường Cầu Giấy cho hay lượng người mua có đông hơn ngày thường nhưng không đáng kể.

Những miếng vàng thần tài được bày bán với giá khoảng 4 triệu đồng/chỉ.

Theo khảo sát giá vàng trong ngày thần tài không tăng so với ngày thường. Giá vàng SJC vào hồi 10h sáng 17/2, tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu là mua vào là 33.62 triệu đồng/lượng – bán ra là 33.84 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng miếng Thăng Long mua vào là 32.55 triệu đồng/lượng – bán ra là 33.00 triệu đồng/ lượng.

Tại cửa hàng nhỏ, giá vàng 33.70/lượng, vàng thần tài là 3.500 đồng/miếng/ chỉ cộng tiền công 500 ngàn đồng/chỉ - tổng cộng là 4 triệu đồng/chỉ.

Trao đổi với

Bạn đang đọc bài viết Ngày vàng thần tài ‘nơi chen chúc xếp hàng, nơi vắng bóng’ tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục