Ngôi chùa 20 năm nuôi dưỡng những sinh linh nhỏ bé bị cha mẹ vứt bỏ

19:30 19/04/2016

Tròn 20 năm, ngôi chùa Quang Châu (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) nuôi dưỡng hơn 100 đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi từ lúc còn đỏ hỏn.

Nằm cách đường quốc lộ 1A không xa, ngôi chùa Quang Châu (xã Quang Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) vốn được nhiều biết biến đến là nơi chăm sóc, dạy dỗ nhiều trẻ em bị cha mẹ bỏ rơi từ lúc mới chào đời.

Chỉ khi bước vào ngôi chùa mới cảm nhận được sự đặc biệt cúa mái ấm tình thương do sư cô Minh Tịnh và hơn 30 tình nguyện viên chăm sóc các em tạo ra. Khi PV báo Người Đưa tin có mặt tại chùa cũng là lúc các em bước vào bữa cơm chưa. Có em mới chỉ tầm 3 tuổi đã tự xúc đồ ăn, chứ không cần người lớn phải đút cho ăn.

Qua các phòng ngủ được chia trong các gian sau đại điện chính thờ tự, các căn phòng ngăn nắp, ấm cúng và cũng gọn gàng. Các phòng được chia theo lứa tuổi và khu gây chú ý nhất là phòng cho các em trẻ sơ sinh mới đẻ.

Đời sống - Ngôi chùa 20 năm nuôi dưỡng những sinh linh nhỏ bé bị cha mẹ vứt bỏ

Hơn 100 đứa trẻ mồ côi tự ăn uống, tắm rửa mà không cần có người giúp đỡ

Đời sống - Ngôi chùa 20 năm nuôi dưỡng những sinh linh nhỏ bé bị cha mẹ vứt bỏ (Hình 2).

Các gian phòng ăn ở của các em được chùa bố trí khoa học xung quanh chùa Quang Châu

Ngoài khu ăn uống, khu nghỉ ngơi, phòng vui chơi, học tập cũng được nhà chùa bố trí hợp lý. Có lẽ gây đau xót nhất là phòng các em bị ốm nằm la liệt bên các cô trông trẻ. Các cô chăm sóc một lúc 4-5 đứa trẻ bị sốt bằng tất cả sự yêu thương lo lắng mà người viết cảm nhận rõ qua từng động tác thay khăn, cho các em uống thuốc lẫn thay đồ cho các em.

Ngồi tâm sự bên giường bệnh của các em, tình nguyện viên Trần Thị Chín (quê Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết, cô đã 10 năm gắn bó với mái ấm tình thương này. Các tình nguyện viên khác chia sẻ vì nhiều lý do mới có mặt tại đây. Đa phần nhiều người có gia đình, con cái đề huề. Nhưng tình thương với những đứa trẻ có hoàn cảnh trớ trêu khiến họ tình nguyện vào đây giúp việc cho chùa.

Đơn cử như cô Chín cũng vì cảm động trước hành động của nhà chùa nên vào đây là

Bạn đang đọc bài viết Ngôi chùa 20 năm nuôi dưỡng những sinh linh nhỏ bé bị cha mẹ vứt bỏ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục