Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết, cửa ngõ Thủ đô tắc nghẽn

16:34 09/02/2018

Theo ghi nhận của PV, tại đường Giải Phóng, nút giao Pháp Vân,... đang xảy ra ùn tắc do rất đông người dân về quê nghỉ Tết Nguyên đán. Lực lượng CSGT, Công an TP. Hà Nội đã đồng loạt ra quân để điều tiết giao thông.

Từ đầu giờ chiều hôm nay (9/2, tức ngày 24 tháng Chạp), hàng nghìn người dân đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội bắt đầu đổ dồn ra các bến xe về quê nghỉ Tết Nguyên đán khiến nhiều tuyến phố bị ùn tắc.

Xã hội - Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết, cửa ngõ Thủ đô tắc nghẽn

Đường Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến bị ùn tắc, người dân leo lên vỉa hè. (Ảnh: Thế Anh).

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, vào khoảng 15h, tại nhiều tuyến phố trên địa bàn TP.Hà Nội bắt đầu bị ùn tắc nghiêm trọng do lượng người dồn về quê nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Xã hội - Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết, cửa ngõ Thủ đô tắc nghẽn (Hình 2).

Phương tiện di chuyển về đường Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến mỗi lúc một đông hơn. (Ảnh: Thế Anh).

Tại các tuyến phố như: Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến, đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Trãi, đường Láng, Trường Chinh,... lượng phương tiện lưu thông mỗi lúc một đông. Tại các nút giao, điểm nóng giao thông ở đây đã có tình trạng bị ùn tắc nghiêm trọng. Do bị ùn tắc giao thông, nhiều người dân đi xe máy đã leo lên vỉa hè để di chuyển. Trên dường vành đai 3, cả hai chiều đều đang bị ùn tắc kéo dài.

Xã hội - Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết, cửa ngõ Thủ đô tắc nghẽn (Hình 3).

Tuyến đường khu vực hồ Linh Đàm cũng đang bị ùn tắc nghiêm trọng. (Ảnh: Thế Anh).

Cũng tại các tuyến đường cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội như Phạm Văn Đồng, đường 32, do đang thi công làm đường nên diện tích lưu thông bị thu hẹp, dẫn đến ùn tắc kéo dài. Ghi nhận ở đường Giải Phóng, nút giao Pháp Vân,... cũng đã xảy ra ùn tắc, lực lượng CSGT, Công an TP.Hà Nội đồng loạt ra quân để điều tiết giao thông.

Xã hội - Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết, cửa ngõ Thủ đô tắc nghẽn (Hình 4).

Các phương tiện di chuyển rất khó khăn. (Ảnh: Thế Anh).

PV báo Người Đưa Tin có mặt tại bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm ghi nhận, lượng hành khách về đây mỗi lúc một đông hơn, các nhà xe đã phải tăng cường để đảm bảo đủ vé xe cho người dân về quê ăn Tết.

Lãnh đạo bến xe Nước Ngầm cho biết: “Chúng tôi đã huy động 100% lực lượng nhân viên làm việc hết công suất để đảm bảo cho người dân kịp về quê ăn Tết. Cùng với đó, chúng tôi có nhờ tới sự hỗ trợ của lực lượng CSGT, Công an TP.Hà Nội đảm bảo an toàn giao thông, an ninh khu vực bến và các tuyến đường như Pháp Vân, Ngọc Hồi.

Đồng thời, chúng tôi yêu cầu các nhà xe không tăng giá xe, nhồi nhét hành khách, nếu người dân phát hiện trường hợp nào thì hãy phản ánh theo đường dây nóng để các cơ quan chức năng xử lý".

Xã hội - Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết, cửa ngõ Thủ đô tắc nghẽn (Hình 5).

Đường Giải Phóng mỗi lúc một đông hơn. (Ảnh: Thế Anh).

Xã hội - Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết, cửa ngõ Thủ đô tắc nghẽn (Hình 6).

Tuyến đường di chuyển ra cầu Pháp Vân cũng đang bị ùn tắc. (Ảnh: Thế Anh).

Xã hội - Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết, cửa ngõ Thủ đô tắc nghẽn (Hình 7).

Người dân di chuyển khó khăn tại nút giao đường Ngọc Hồi - Giải Phóng. 

Xã hội - Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết, cửa ngõ Thủ đô tắc nghẽn (Hình 8).

Lực lượng chức năng tích cực điều tiết giao thông. (Ảnh: Thế Anh).

Thế Anh

 

Bạn đang đọc bài viết Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết, cửa ngõ Thủ đô tắc nghẽn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục