Người lớn, trẻ nhỏ hối hả trở lại Thủ đô sau nghỉ lễ

15:25 03/05/2016

Từ sáng 3/5, các bến xe luôn chật cứng dòng người trở lại Thủ đô. Trên khuôn mặt mỗi người hằn rõ sự mệt mỏi vì đi lại.

Ghi nhận của PV Người đưa tin từ sáng 3/5 (ngày cuối kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5), tại các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm... lượng người và xe khách vào bến rất đông đúc, tấp nập khác hẳn so với những ngày trước đó.

Pháp luật - Người lớn, trẻ nhỏ hối hả trở lại Thủ đô sau nghỉ lễ

Trở lại Thủ đô sau nghỉ lễ nhiều người mang theo cả rau sạch.

Trong số dòng người trở lại Thủ đô hầu hết trên khuôn mặt đều tỏ rõ sự mệt mỏi sau chuyến hành trình kéo dài trên xe. Thương nhất là những cháu bé theo bố mẹ, ông bà, người thân đi 1 quãng đường dài.

Trở lại Thủ đô ai ai cũng tay xách, nách mang đủ thứ đồ đạc cồng kềnh từ quần áo, đồ dùng cho đến thực phẩm là gạo, thị và rau sạch.

“Dù đi xe vất vả nhưng tôi vẫn mang rau sạch ra ăn, giờ thực phẩm bẩn nhiều quá chúng tôi mang ở quê ra ăn cho an toàn” – anh Hùng từ Thanh Hóa vừa nói vừa mang bó rau mồng tơi cho nhiều người xem.

Pháp luật - Người lớn, trẻ nhỏ hối hả trở lại Thủ đô sau nghỉ lễ (Hình 2).

Các cháu nhỏ bơ phờ sau hành trình dài trên xe.

Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, lượng xe ôm, taxi trong những ngày này cũng luôn đông đảo tại gần khu vực các bến xe, sẵn sàng phục vụ người dân.

Cũng trong ngày theo ghi nhận của PV, lượng phương tiện như xe khách, xe ô tô kéo về trung tâm Hà Nộ khá đông khiến giao thông một số tuyến đường như Giải Phóng, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng…luôn trong tình trạng đông đúc.

Nắm bắt được việc người dân trở lại Thủ đô sau nghỉ lễ, lực lượng CSGT cùng các lực lượng chức năng khác cũng đã tăng cường đảm bảo giao thông luông thông suốt.

Theo dự báo trong chiều nay lượng người và phương tiện trở lại Thủ đô sẽ tiếp tục tăng cao.

Một số hình ảnh ghi nhận của PV:

Pháp luật - Người lớn, trẻ nhỏ hối hả trở lại Thủ đô sau nghỉ lễ (Hình 3).

Cảnh tượng dễ bắt gặp tại

Bạn đang đọc bài viết Người lớn, trẻ nhỏ hối hả trở lại Thủ đô sau nghỉ lễ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục