Niềm vui của người phụ nữ ngủ ngồi 3 năm được phẫu thuật miễn phí

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

11:38 16/10/2017

Sau 3 năm phải ngủ ngồi, bà T. may mắn được phẫu thuật miễn phí và có thể sinh hoạt bình thường.

Ngày 16/10, bác sĩ Nguyễn Thanh Hiền, Trưởng khoa Ngoại Tim mạch, Lồng ngực, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân suy tim hơn 8 năm.

Bệnh nhân là bà Võ Thị T. (49 tuổi), ngụ tỉnh Bình Định. Vào năm 2009, bà T. bắt đầu phát hiện bị đau phần ngực, bà đi khám thì được biết mình bị suy tim. Do hoàn cảnh gia đình cực kì khó khăn nên bà đành “sống chung với bệnh”. Khoảng 3 năm trở lại đây, do khó thở, bà phải ngủ ngồi.

Các bệnh - Niềm vui của người phụ nữ ngủ ngồi 3 năm được phẫu thuật miễn phí

Bà T. may mắn được phẫu thuật miễn phí.

Bà T. biết được thông tin, quỹ Healing Heart Việt Nam kết hợp với bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng có chương trình sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em. Biết mình không nằm trong diện miễn phí, nhưng bà vẫn gieo hy vọng và liên hệ với phía bệnh viện.

Biết được hoàn cảnh của bà T., đại diện quỹ Healing Heart Việt Nam cùng bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng quyết định khám sàng lọc miễn phí cho bà. Theo kết quả, bà bị mắc bệnh tim bẩm sinh, thông liên nhĩ. Việc chậm phát hiện bệnh, đồng thời không chữa trị khiến bệnh tình ngày càng nặng.

Sau hội chẩn, ekip đơn vị tim mạch thực hiện vá thông liên nhĩ có van một chiều. Ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ đồng hồ thành công tốt đẹp. Đến nay, sức khỏe của bà đã dần ổn định. Mặc dù vậy, bà cần thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ 3 tháng 1 lần, sử dụng thuốc đúng theo đơn của bác sĩ để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Bà T. chia sẻ, rất may mắn khi mình được khám, phẫu thuật miễn phí. Suốt nhiều năm liền, bà đau ốm nhưng không có khả năng chữa trị. Hiện, bà đang cùng con gái 15 tuổi sống nhờ ở chùa Linh Sơn.

Bạn đang đọc bài viết Niềm vui của người phụ nữ ngủ ngồi 3 năm được phẫu thuật miễn phí tại chuyên mục Các bệnh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục