Nhận phản hồi của HTV, luật sư của nghệ sĩ Duy Phương lên tiếng

Lành Nguyễn lanhnguyenbaodspl@gmail.com

20:25 21/03/2018

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, luật sư Nguyễn Quốc Cường, người tham gia bảo vệ quyền lợi miễn phí cho nghệ sĩ Duy Phương cho rằng, đã có căn cứ khởi kiện vụ việc và đang chờ TAND quận 1, TP.HCM giải quyết.

Sau khi Đài truyền hình HTV phản bác về việc nghệ sĩ Duy Phương khởi kiện, là luật sư bảo vệ quyền lợi cho nghệ sĩ Duy Phương, ông có đánh giá như thế nào về việc này?

Tôi cho rằng, Đài truyền hình TP.HCM (HTV) phản bác yêu cầu khởi kiện từ nghệ sĩ Duy Phương, đưa lý do chương trình Sau ánh hào quang phát trên HTV không nhắc cụ thể đến tên nghệ sĩ Duy Phương, không bôi nhọ, ảnh hưởng xấu đến ai... Nhưng ở đây, mình phải lưu ý nghệ sĩ Duy Phương là người nổi tiếng, người được công chúng quan tâm. Hơn nữa, khi có sự hiện diện 2 người con của nghệ sĩ Duy Phương tại chương trình, mình có thể xác định rõ người mà Lê Giang nói đó là ai. Chắc chắn chồng cũ chỉ có nghệ sĩ Duy Phương.

Vấn đề thứ hai, Đài truyền hình HTV nói, họ kiểm duyệt về nội dung chương trình, họ tôn trọng ý kiến Lê Giang, không cắt xén nội dung... Họ đưa thông tin lên cho khán giả và người xem đài thì những thông tin đó nhà đài phải kiểm duyệt về mặt nội dung. Chẳng hạn nói Duy Phương giết người hay chống phá Nhà nước, phản động thì nhà đài cũng đưa lên hay sao? Nhà đài cần phải xem lại việc này.

Ngôi sao - Nhận phản hồi của HTV, luật sư của nghệ sĩ Duy Phương lên tiếng

Luật sư Nguyễn Quốc Cường, người bảo vệ quyền lợi miễn phí cho nghệ sĩ Duy Phương.

Vấn đề cuối cùng là chương trình Sau ánh hào quang nói tới người thứ ba, nhưng có được sự đồng ý của người thứ ba hay không? Pháp luật quy định bảo vệ quyền lợi cá nhân, bí mật riêng tư, bí mật cá nhân của công dân. Nhưng chương trình Sau ánh hào quang nói về người thứ ba lại không xin phép, không được sự đồng ý của người thứ ba thì cũng vi phạm pháp luật. Đó là mình chưa xét về nội dung của Lê Giang nói đúng hay sai nội dung.

Ở góc độ pháp luật, nhà đài cho rằng đã kiểm duyệt nội dung và thực hiện đầy đủ theo luật báo chí, vậy ông cho biết, có căn cứ nào để khởi kiện nhà đài?

Thực sự ở đây, tôi làm việc với TAND quận 1, TP.HCM về vấn đề của nghệ sĩ Duy Phương. Họ thụ lý cũng phải nghiên cứu kỹ hồ sơ, có cơ sở mới thụ lý. Theo đó, chương trình phát sóng trên đài truyền hình HTV vào ngày 4/12/2017 nhưng ngày 2/12/2017, báo chí lớn cả nước đăng tải thông tin và ghi rõ cụ thể tên nghệ sĩ Duy Phương.

Tại sao các báo lớn đều đăng tít "Duy Phương bạo hành Lê Giang"? Nếu không phải là thông tin từ nhà sản xuất chương trình cung cấp thì lấy đâu ra thông tin này? Sự đăng tít này không thể vô tình, vì các báo đều đồng loạt đưa tin. Hơn nữa, những căn cứ để khởi kiện vụ việc, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ cho TAND quận 1 làm rõ.

Ngôi sao - Nhận phản hồi của HTV, luật sư của nghệ sĩ Duy Phương lên tiếng (Hình 2).

Nghệ sĩ Duy Phương sốc khi vợ cũ Lê Giang nói mình từng đánh đập vợ.

Ông có cho rằng, toàn bộ nội dung chương trình được người làm chương trình cung cấp trước cho báo chí?

Tôi cho rằng, chương trình này có tính thương mại, ở đây chương trình muốn tập trung sự theo dõi của dư luận. Mà đã là chương trình thương mại, họ thu tiền quảng cáo lợi nhuận rất khủng.

Câu chuyện nghệ sĩ Duy Phương đưa trên một số báo, dư luận quan tâm. Sau đó, nghệ sĩ Duy Phương rất sốc khi đọc trên báo những thông tin nói về mình. Việc nhà đài có cung cấp thông tin trước cho báo chí hay không chờ cơ quan chức năng làm rõ nhưng chúng tôi có quyền nghi vấn việc thông tin được cung cấp trước đó.

Ở đây, để bảo vệ quyền lợi cá nhân, danh dự và nhân phẩm cho mình, nghệ sĩ Duy Phương không muốn làm lớn chuyện, chỉ muốn giải quyết việc một cách nhẹ nhàng nhất. Và phía công ty sản xuất chương trình, công ty Đông Tây Promotion cũng đã hợp tác với chúng tôi để hòa giải vụ việc theo hướng nhẹ nhàng nhất.

Cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

Như báo Người Đưa Tin đã đăng, trước đó, danh hài Duy Phương đã nhận phản hồi từ Đài truyền hình TP.HCM về việc vợ cũ Lê Giang tố bị anh đánh đập trong tập 10 chương trình Sau ánh hào quang. HTV khẳng định, những thông tin trong chương trình là câu chuyện thật về cuộc đời Lê Giang.

Ban biên tập HTV khẳng định, đã kiểm duyệt, thẩm định và phản ánh trung thực thông tin Lê Giang kể trong chương trình Sau ánh hào quang. Đồng thời, không chỉnh sửa, cắt ghép thông tin khách mời chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết Nhận phản hồi của HTV, luật sư của nghệ sĩ Duy Phương lên tiếng tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục