Nhật Bản tan hoang chỉ một đêm sau trận động đất

06:53 18/04/2016

Chỉ một đêm sau trận động đất, thiệt hại nghiêm trọng khiến một thị trấn ở Nhật Bản bị bỏ hoang. Người dân hoang mang, lo sợ vì cuộc sống lay lắt.

Thị trấn Mashiki, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ những trận động đất trong thành phố Kumamoto đang trong tình trạng gần như bị bỏ hoang.

Chỉ một đêm sau trận động đất ngày 16/4, hơn 240.000 người dân đã sơ tán khỏi khu vực này vì lo ngại mưa lớn diện rộng có thể gây sạt lở đất.

Xã hội - Nhật Bản tan hoang chỉ một đêm sau trận động đất

Sạt lở đất nghiêm trọng phá hủy nhiều tuyến đường giao thông

Xã hội - Nhật Bản tan hoang chỉ một đêm sau trận động đất (Hình 2).

Chấn động mạnh kiến đoàn tàu trật đường ray

Xã hội - Nhật Bản tan hoang chỉ một đêm sau trận động đất (Hình 3).

Cổng đền thờ cổ Aso, di sản văn hóa cấp quốc gia Nhật Bản đã sụp đổ

Phóng viên thường trú tại Nhật Bản của BBC nhận định trời tiếp tục mưa và ngày càng lạnh hơn tại khu vực này, không có nơi đâu an toàn cho người dân cư ngụ. Thời tiết xấu làm mất điện, mất nước, phương tiện thông tin liên lạc theo đó cũng không thể sử dụng.

Xã hội - Nhật Bản tan hoang chỉ một đêm sau trận động đất (Hình 4).

Hàng trăm nghìn người Nhật phải rời khỏi nhà, trú tạm ngoài đường

Xã hội - Nhật Bản tan hoang chỉ một đêm sau trận động đất (Hình 5).

Người dân di chuyển tập trung trong các khu công viên trong thành phố

Một người đàn ông ở trong xe chia sẻ với phóng viên: “Tôi không nghĩ rằng có người sẽ quay trở về nhà. Cuộc sống của tất cả người dân khu vực đang trong tình trạng lấp lửng”.

Thủ tướng Shinzo Abe phát biểu với báo giới: “Chúng tôi đang cố gắng hết sức để đánh giá tình hình. Thiệt hại có nguy cơ diễn ra trên diện rộng”. Ông Abe khẳng định với thời tiết xấu như vậy, công dân sẽ rất khó khăn khi phải đến trú tại các trung tâm sơ tán, lều hay chính xe của họ.

Xã hội - Nhật Bản tan hoang chỉ một đêm sau trận động đất (Hình 6).

Một gia đình mang đồ gia dụ

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản tan hoang chỉ một đêm sau trận động đất tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục