Nhiều nghệ sĩ Việt tham gia "Ước nguyện hoà bình" Á Đông


Thứ 7, 27/07/2019 | 19:22


Với mục đích đem âm nhạc để lan tỏa thông điệp về hòa bình, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã chủ động đề xuất với Việt Nam tổ chức "Đại nhạc hội Asean- Nhật Bản". Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 28/7 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Nhằm tôn vinh những nét đẹp văn hoá của các dân tộc giàu truyền thống, trong nét đặc sắc riêng biệt mà vẫn có sự tương đồng của văn hoá Á Đông được hoà quyện cùng tinh thần đoàn kết và thống nhất, hướng tới sự hợp tác cùng phát triển vì một thế giới hoà bình trong thời đại mới. Thông qua âm nhạc và hình ảnh của các nghệ sĩ tham gia chương trình sẽ tạo nên sự lan toả rộng rãi về giá trị của hoà bình, cùng nhau đóng góp cho sự phát triển của các nước trong khối Asean và cả khu vực.

Chương trình “Đại nhạc hội Asean- Nhật Bản 2019 (Asean- Japan Music Fesival 2019)” do Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm châu Á- Quỹ giao lưu Quốc tế (Asean Center- The Janpan Foundation) phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ chặt chẽ từ bộ Ngoại giao Việt Nam, bộ Ngoại giao Nhật Bản, bộ VHTT&DL Việt Nam, các cơ quan văn hoá , Đại sứ quán Nhật Bản và các nước Asean tại Việt Nam sẽ diễn ra vào 20h ngày 28/7 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia.

Văn hoá - Nhiều nghệ sĩ Việt tham gia 'Ước nguyện hoà bình' Á Đông

Ban tổ chức cho biết, chỉ đạo sản xuất chương trình do Đại sứ đặc biệt Nhật Bản – ASEAN, Đại sứ đặc biệt Nhật- Việt/ Việt- Nhật SUGI Ryotaro. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng đại diện cho các nước ASEAN và Nhật Bản, như Fakhrul Razi (Brunie), Andien (Indonesia); Koda Kumi, Miura Daichi (Nhật Bản), Alexandra Bounxouei (Lào), Thái Lan.

Việt Nam có 3 đại diện tham dự là ca sĩ Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Trọng Hiếu. Đây là một chương trình nằm trong chuỗi sự kiện "Cộng hưởng châu Á 2019" của Trung tâm châu Á, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, đồng thời là một sự kiện kỉ niệm "Ngày ASEAN - Nhật Bản" do Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo khởi xướng tại Hội nghị thượng đỉnh Nhật Bản - ASEAN vào năm ngoái. Ban tổ chức kỳ vọng rằng, thông qua giao lưu âm nhạc Pop đương đại, các nước ASEAN sẽ hiểu nhau hơn, từ đó thúc đẩy quan hệ hợp tác lẫn nhau trong tương lai.

Ông Trần Bình Minh, TGĐ Đài truyền hình Việt Nam, đại diện Ban tổ chức cho biết, với sự góp mặt của nghệ sĩ các nước, trong khu vực và Nhật Bản, chương trình thực sự là ngày hội giao lưu nhạc POP với những nghệ sỹ được yêu thích của giới trẻ.

Ông Sugi Ryotaro, người đã đóng góp tích cực như cầu nối  giữa Nhật Bản và Việt Nam, giữa Nhật Bản và các nước ASEAN cho biết: "Đây không chỉ là một sự kiện giải trí đơn thuần, khi nhắc đến nhạc hội này thì tôi lại nhớ đến buổi hoà nhạc đã được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội cách đây 30 năm. Trong thời gian qua, tôi đã có nhiều thời gian hợp tác, gắn bó hoạt động tại Việt Nam. 30 năm trôi qua, Việt Nam đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, tôi rất mong muốn mọi người sẽ chờ đợi và ủng hộ Đại nhạc hội diễn ra vào ngày 28/7”.

"Tôi muốn thông qua nhạc hội này, mỗi một khán giả sẽ truyền thải thông điệp về hoà bình, bình yên từ những ngày bình thường nhất. Trong chương trình đại nhạc hội có sự tham dự của 7 quốc gia ASEAN. Thực ra BTC mong muốn có sự tham gia của các 10 Quốc gia, tuy nhiên các ca sĩ của 3 quốc gia còn lại đã không thể thu xếp được thời gian. Chương trình lần này có sự phối hợp làm việc và suy nghĩ nghiêm túc để có thể làm nên chương trình có thể truyền tải thông điệp về hoà bình chứ không chỉ là một chương trình âm nhạc thuần tuý" - Đại sứ Sugi Ryotaro nói.

Văn hoá - Nhiều nghệ sĩ Việt tham gia 'Ước nguyện hoà bình' Á Đông (Hình 2).

Nghệ sĩ của 7 quốc gia sẽ tham gia Đại nhạc hội.

Ca sĩ Đông Nhi, đại diện cho nghệ sĩ Việt Nam chia sẻ: “Tôi cảm thấy hạnh phúc và vinh dự khi được đồng hành cùng đại nhạc hội 2019 ngay tại Hà Nội, được đứng cùng các nghệ sĩ các quốc gia, cùng truyền tải thông điệp hoà bình”.

Di Hân- Linh Chi