Nhịp cầu Hồng Đức chung tay khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

15:52 19/05/2016

Sáng 19/5, Báo điện tử Người Đưa Tin- Báo Đời Sống & Pháp Luật cùng Công ty Ngọc Long Châu phối hợp với địa phương đã tiến hành lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho các hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, sáng nay (19/5), Báo điện tử Người Đưa Tin- Báo Đời Sống & Pháp Luật cùng với chùa Nhiễu Long;đại diện Công ty Ngọc Long Châu phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương đã tiến hành lễ khởi công nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Phạm Thị Oanh (68 tuổi), trú thôn Hải Thượng, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chồng bà Oanh mất sớm. Bà có bốn người con thì đứa con trai độc nhất đã mất sau một tai nạn, ba con gái lấy chồng xa, một mình bà ở trong căn nhà mối mọt bằng tranh nứa, chắp vá, xiêu vẹo.

Xã hội - Nhịp cầu Hồng Đức chung tay khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Lãnh đạo địa phương cùng bà con nhân dân vui mừng trước những gì Quỹ Nhịp Cầu Hồng Đức của Báo Đời sống & Pháp luật đã đóng góp cho địa phương thời gian vừa qua

Đây là một hoạt động trong nằm trong chương trình “Luật gia vì cộng đồng” trong chuỗi hoạt động nhân dịp lễ kỷ niệm 126 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016) và hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2016).

Về dự lễ khởi công có ông Lê Tuấn Dũng- Phó tổng Biên tập Báo Đời sống và Pháp luật; Nhà báo Phan Xuân Hồng- Thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Đời sống & Pháp Luật tại Miền Trung, cùng đại diện phía nhà tài trợ Công ty Ngọc Long Châu và lãnh đạo cơ quan chính quyền tại địa phương.

Xã hội - Nhịp cầu Hồng Đức chung tay khởi công xây dựng nhà tình nghĩa (Hình 2).

Trụ trì chùa Nhiễu Long- thầy Thích Tâm Phương cùng ông Nguyễn Phi Long- Giám đốc Công ty Ngọc Long Châu trao quà cho gia đình bà Oanh

Không dấu nổi niềm vui sướng khi nhìn những viên gạch đầu tiên được đặt trong lễ khởi công sáng nay, bà Oanh rơm rớm nước mắt: “Sống gần hết cuộc đời, giờ ước mơ của tôi mới trở thành hiện thực. Cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm đã cho tôi có được chỗ che mưa, che nắng”.

Bạn đang đọc bài viết Nhịp cầu Hồng Đức chung tay khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục