Những địa điểm không thể bỏ qua trong mùa Noel tại miền Trung

11:47 24/12/2017

Trước thềm Giáng sinh, hàng nghìn người đã đổ xô về các địa điểm độc đáo để đón Noel. PV Người Đưa Tin tại miền Trung đã có mặt và ghi nhận những hình ảnh ấm áp này.

Những địa điểm không thể bỏ qua trong mùa Noel tại miền Trung - Hình 1

Không chỉ đêm Giáng sinh, mấy tối nay người dân khắp nơi đã đến giáo xứ Mỹ Lộc, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An để chiêm ngưỡng “cây thông” Noel ghép bằng 6.000 nồi đất, có độ cao 25m, đường kính đáy rộng 8m, được hàn bằng 5 tấn thép. Kinh phí để làm nên “cây thông” khoảng hơn 150 triệu đồng.

Những địa điểm không thể bỏ qua trong mùa Noel tại miền Trung - Hình 2

Cũng vì độ “khủng” của cây thông, vào tối 24/12, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ về trao giấy chứng nhận Kỷ lục Việt Nam ngay tại giáo xứ Lưu Mỹ.

Những địa điểm không thể bỏ qua trong mùa Noel tại miền Trung - Hình 3

Ngoài ra, cây thông cao gần 4m với máy phun tuyết nhân tạo trước cửa một trung tâm mua sắm ở TP.Vinh, tỉnh Nghệ An cũng đang là điểm thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân đặc biệt là các bạn trẻ.

Những địa điểm không thể bỏ qua trong mùa Noel tại miền Trung - Hình 4

Tại Đà Nẵng, dù trời lạnh cũng không ngăn được các bạn trẻ đổ xô ra đường đón Noel. Năm nay, các tuyến phố trưng bày, ngập tràn nhiều mặt hàng trang trí, quà tặng bắt mắt hút người mua.

Những địa điểm không thể bỏ qua trong mùa Noel tại miền Trung - Hình 5

Đặc biệt, rất đông người đã đến Cocobay Đà Nẵng để cùng thắp sáng đèn cây thông pha lê cao 35m lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Những địa điểm không thể bỏ qua trong mùa Noel tại miền Trung - Hình 6

Trước đêm Giáng sinh, hàng ngàn người đã đến nhà thờ Vạn Hạnh, xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh để chiêm ngưỡng hang đá lớn nhất tại tỉnh Hà Tĩnh.

Những địa điểm không thể bỏ qua trong mùa Noel tại miền Trung - Hình 7

Được biết, vật liệu, kinh phí đều được người dân tự đóng góp. Chi phí để hoàn thành hang đá này lên đến gần 200 triệu đồng.

Những địa điểm không thể bỏ qua trong mùa Noel tại miền Trung - Hình 8

Hang đá có chiều cao 30m, dài 50m, được xây dựng trong khuôn viên nhà thờ Vạn Hạnh đã khiến cho mọi người vô cùng thích thú.

Những địa điểm không thể bỏ qua trong mùa Noel tại miền Trung - Hình 9

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, vào tối 24/12, ở miền Trung không khí lạnh sẽ gây mưa. Nhưng đến tối và đêm Noel, mưa sẽ giảm dần và có khả năng chấm dứt, nhiệt độ khoảng 15 - 20 độ C. Nhìn chung, thời tiết ủng hộ trong đêm Noel nên mọi người có thể thoải mái vui chơi.

Nhiều bạn trẻ thành Vinh hào hứng với tuyết nhân tạo

Nhóm PVMT

Bạn đang đọc bài viết Những địa điểm không thể bỏ qua trong mùa Noel tại miền Trung tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục