Những Hoa hậu từng làm giúp việc, bưng bê để kiếm sống

Lê Anh leanhoc08@gmail.com

13:00 13/01/2018

Hoa hậu H’Hen Niê, Thu Thảo,… đều đã từng phải nếm trải cuộc sống nhiều khó khăn. Để có tiền trang trải cuộc sống, họ đã phải làm những công việc rất vất vả.

Những Hoa hậu từng làm giúp việc, bưng bê để kiếm sống - Hình 1

Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H'Hen Niê sinh ra trong một gia đình thuần nông ở Đắk Lắk.

Những Hoa hậu từng làm giúp việc, bưng bê để kiếm sống - Hình 2

Chia sẻ với PV, cha của H’Hen Niê cho biết, gia đình ông khó khăn, dù chăm chỉ làm lụng nhưng đôi khi không có đủ ngày 3 bữa. H’Hen rất thương cha mẹ. Ngày còn nhỏ, mỗi lần ốm, cô hiếm khi nói ra cho cha mẹ biết. Cô sợ, cha mẹ càng thêm lo lắng. Cô hỏi già làng về các cây thuốc chữa bệnh các triệu chứng của mình rồi tự hái và tự chữa bệnh.

Những Hoa hậu từng làm giúp việc, bưng bê để kiếm sống - Hình 3

Cô chăn bò cũng rất tốt, chưa bao giờ để bò lạc. Riêng việc hái cà phê, cô là một trong những người cần cù và hái có năng suất nhất gia đình.

Những Hoa hậu từng làm giúp việc, bưng bê để kiếm sống - Hình 4

Khi theo học trường cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, tân Hoa hậu đã phải đi giúp việc để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống.

Những Hoa hậu từng làm giúp việc, bưng bê để kiếm sống - Hình 5

Bằng sự nỗ lực và cố gắng, H’Hen Niê đã hái trái ngọt khi được xướng tên ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ 2017.

Những Hoa hậu từng làm giúp việc, bưng bê để kiếm sống - Hình 6

Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Phạm Hương cũng là người đẹp xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Những Hoa hậu từng làm giúp việc, bưng bê để kiếm sống - Hình 7

Bố mẹ Phạm Hương vốn là người lao động chân tay thuần túy. Người bố quá cố của cô đã từng phải làm tới 2 công việc một lúc để kiếm đủ ăn cho gia đình.

Những Hoa hậu từng làm giúp việc, bưng bê để kiếm sống - Hình 8

Nhà Phạm Hương rất nghèo, cố lắm mới xây được 1 cái nhà mái bằng, nhưng mái thấp nên rất nóng bức và chật chội. Có thời điểm, cả gia đình 3 người phải ngủ chung trên 1 cái giường. Vì nhà nhỏ quá, không có chỗ để kê thêm giường.

Những Hoa hậu từng làm giúp việc, bưng bê để kiếm sống - Hình 9

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo sinh ra ở Bạc Liêu, từ nhỏ Thu Thảo đã sớm quen với việc lao động phụ giúp gia đình.

Những Hoa hậu từng làm giúp việc, bưng bê để kiếm sống - Hình 10

Để có tiền học, Thu Thảo phải làm thêm từ năm 18 tuổi bằng các công việc bưng bê, phục vụ, trang điểm... Vì phải đứng làm suốt 8 tiếng đồng hồ nên cơ thể của Thu Thảo luôn trong tình trạng mệt mỏi.

Những Hoa hậu từng làm giúp việc, bưng bê để kiếm sống - Hình 11

Trong thời gian sinh viên, dù đã làm thêm nhưng cuộc sống của Thu Thảo vẫn vô cùng khó khăn, cô luôn ăn cơm bụi và sống trong căn phòng tồi tàn với mức thuê 600 nghìn/tháng.

Những Hoa hậu từng làm giúp việc, bưng bê để kiếm sống - Hình 12

Mặc dù đã trả vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam nhưng ở thời điểm đăng quang, Triệu Thị Hà khiến nhiều người ngưỡng mộ khi biết về nỗ lực vươn lên của cô.

Những Hoa hậu từng làm giúp việc, bưng bê để kiếm sống - Hình 13

Sau khi đăng quang, gia cảnh của Triệu Thị Hà nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người, và công chúng đã rất bất ngờ khi hình ảnh về căn nhà của gia đình cô được truyền thông công khai.

Những Hoa hậu từng làm giúp việc, bưng bê để kiếm sống - Hình 14

Đó là một căn nhà cấp 4, mái xi măng và rộng chưa đến 40m2. Bố mẹ cô là những người lao động tay chân và luôn phải làm việc vất vả để kiếm tiền nuôi các con khôn lớn.

Xem thêm >>> Hoa hậu Kỳ Duyên: “Tôi không chối bỏ sai lầm trong quá khứ”

Bạn đang đọc bài viết Những Hoa hậu từng làm giúp việc, bưng bê để kiếm sống tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục