Canh là món ăn gần như không thể thiếu trong bữa cơm gia đình của mỗi gia đình nhất là vào ngày hè nóng nực. Những món canh này sẽ giúp bữa cơm ngày hè bớt nóng đi, có rất nhiều cách nấu các món canh ngon, mát dưới đây là một số cách chế biến các món canh ngon trong bữa cơm ngày hè.
Canh mướp nấu tôm
Canh mướp nấu tôm có phần nước ngọt mát rất thích hợp cho những ngày nắng nóng .
Nguyên liệu:
- Mướp hương: 02 quả
- Tôm: 200g
- Nấm đông cô: 10 tai
- Hành tím: 1 củ
- Hành hoa: 1 nhánh
- Nước dùng gà hoặc xương
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Mướp gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, hành hoa cắt gốc rửa sạch cắt khúc.
Tôm bóc bỏ lớp vỏ ngoài và phần đầu, phi thơm hành tím với chút xíu dầu ăn cho tôm vào xào. Nêm 1 thìa súp cho tôm ngấm gia vị.
Cho phần nước dùng gà vào đun sôi rồi thả nấm đông cô đã ngâm rửa sạch vào đun tiếp khoảng 2 phút. Nêm gia vị vừa miệng.
Tiếp đến cho mướp vào đun sôi khoảng 2 phút hay khi thấy mướp vừa chín tới là được. Cho ít hành hoa cùng mì chính và tắt bếp rồi cho canh mướp nấu tôm ra bát.
Canh mướp nấu tôm
Canh bí nấu tôm
Món ăn dễ làm lại thơm ngon với vị ngọt của tôm nước dùng và vị thanh mát của bí
Nguyên liệu:
- 1 quả bí xanh
- Khoảng 10 con tôm cỡ vừa
- 500ml nước hầm xương, lơn, gà
- Hạt nêm, nướ