Những sinh vật tí hon kỳ dị

10:34 02/07/2013

Mỗi một loài bọ dưới đây đều là những quái vật theo một nghĩa nào đó. Cùng nhìn ngắm chúng dưới một góc nhìn khá lạ sau đây.

Việt Nam Xanh - Những sinh vật tí hon kỳ dị

Rệp Cimex lectularius. Chúng là ác mộng của gia chủ. Loài này thường ẩn mình vào ban ngày và hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Chúng hút máu những loài động vật mà chúng sống ký sinh. Chúng thường để lại những vết sưng đỏ, ngứa trên cơ thể vật chủ.

Việt Nam Xanh - Những sinh vật tí hon kỳ dị (Hình 2).

Rệp Nabis americoferus với đôi mắt lồi to, trông thì có vẻ ngốc nghếch, nhưng thực tế chúng là một loài côn trùng ăn thịt. Chúng thường ăn trứng của các loài côn trùng khác, ăn các loài ngài nhỏ, rận.

Việt Nam Xanh - Những sinh vật tí hon kỳ dị (Hình 3).

Bọ cánh cứng Cathon. Loài này dành phần lớn thời gian cuộc đời mình để ăn phân các loài khác. Một loài bọ cánh cứng thậm chí còn cuộn phân lại thành những cục nhỏ, chôn dưới đất để ăn dần.

Việt Nam Xanh - Những sinh vật tí hon kỳ dị (Hình 4).

Loài bọ cánh cứng lưng sọc Phyllotreta thường ăn tán lá của cây con. Tuy có vẻ không đáng ghét như những loài khác, nhưng nó có thể là vật gây bệnh cho cây.

Việt Nam Xanh - Những sinh vật tí hon kỳ dị (Hình 5).

Bọ hoa cánh mềm Collops vittatus. Đây cũng là một loài động vật có ích khi chúng giúp tiêu diệt loài ruồi trắng. Ngoài ra nó cũng ăn các loài khác như vét, rệp và ngài.

Việt Nam Xanh - Những sinh vật tí hon kỳ dị (Hình 6).

Côn trùng Chrysoperla carner. Ấu trùng của loài này thường ăn trứng các loài côn trùng, ăn rệp, vét, nhện, và những loài chân đốt nhỏ.

Việt Nam Xanh - Những sinh vật tí hon kỳ dị (Hình 7).

Tò vò. Tò vò Hymenoptera là loài động vật ký sinh. Ấu trùng của nó ăn các bộ phận của vật chủ.

Việt Nam Xanh - Những sinh vật tí hon kỳ dị (Hình 8).

Bọ rùa Hippodamia convergens nổi tiếng với những đốm màu trên có thể. Những mảng màu trên cơ thể cho kẻ thù biết nó rất khó xơi và có độc. Theo một số nhà côn trùng học, loài này có độc.

Việt Nam Xanh - Những sinh vật tí hon kỳ dị (Hình 9).

Bọ cây phương tây Lygus Hesperus. Loài này thường ăn nhựa cây, trong đó có cây đào, dâu tây và cây bông. Nó đã gây ra hàng triệu USD với nền công nghiệp trồng bông và dâu tây ở California nói riêng.

Việt Nam Xanh - Những sinh vật tí hon kỳ dị (Hình 10).

Mọt ngũ cốc Algarobius prosopis. Ấu trùng loài này thường ăn hạt cây và đậu.

Theo Kiến thức

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Bạn đang đọc bài viết Những sinh vật tí hon kỳ dị tại chuyên mục Việt Nam Xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục