Nỗ lực khống chế ngọn lửa ở Công ty Kwong Lung–Meko

22:08 23/03/2017

Sau hơn 8 giờ chữa cháy, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, trên tầng cao của công ty Kwong Lung – Meko, lửa vẫn âm ỉ cháy.

Chiều 23/3, có mặt trực tiếp tại hiện trường, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ cho biết: “Công an thành phố đã tập trung toàn bộ lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, phối hợp với lực lượng cảnh sát chữa cháy bằng mọi giá phải dập tắt đám cháy".

Tin nhanh - Nỗ lực khống chế ngọn lửa ở Công ty Kwong Lung–Meko

Ông Lai (bìa phải), Giám đốc công ty may Kwong Lung–Meko đứng bên ngoài hiện trường và hết sức lo lắng. Ảnh: Thanh Lâm

“Do nguyên liệu trong công ty là lông vũ nên chỉ có thể dùng nước để dập tắt. Các lực lượng đang nỗ lực khống chế ngọn lửa và ngăn không cho cháy lan”, Đại tá Hạnh thông tin.

Tin nhanh - Nỗ lực khống chế ngọn lửa ở Công ty Kwong Lung–Meko (Hình 2).

Lực lượng chữa cháy dùng thang leo để tiếp cận hiện trường dập lửa. Ảnh: Thanh Lâm

Ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin tại hiện trường, đến hơn 17h10 cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, trên tầng cao của công ty Kwong Lung – Meko (chuyên về may mặc, tại KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) lửa vẫn âm ỉ cháy.

Tin nhanh - Nỗ lực khống chế ngọn lửa ở Công ty Kwong Lung–Meko (Hình 3).

Xung quanh hiện trường, hàng trăm công nhân và người dân hiếu kỳ vẫn tụ tập rất đông. Ảnh: Thanh Lâm

Tại hiện trường, hơn gần 300 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng công an, quân đội vẫn đang tích cực chữa cháy, khống chế ngọn lửa. Các xe thang của Cảnh sát PCCC đã vươn vòi rồng tiếp cận, xịt nước chữa cháy trên tầng cao của toà nhà.

Tin nhanh - Nỗ lực khống chế ngọn lửa ở Công ty Kwong Lung–Meko (Hình 4).

Ghi nhận lúc 17h cùng ngày, bên trong công ty Kwong Lung–Meko, ngọn lửa cơ bản được không chế. Ảnh: Thanh Lâm

Phía trong nhà xưởng, kho hàng của công ty, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Lực lượng công an cùng các công nhân đang khẩn trương di dời một số tài sản chưa bị cháy ra ngoài.

Xe cứu thương vẫn đang túc trực chờ sẵn bên ngoài để hỗ trợ các lực lượng chữa cháy cũng như cấp cứu cho các nạn nhân (nếu có) bị thương trong quá trình di chuyển tài sản và hỗ trợ cho các bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Tin nhanh - Nỗ lực khống chế ngọn lửa ở Công ty Kwong Lung–Meko (Hình 5).
Tin nhanh - Nỗ lực khống chế ngọn lửa ở Công ty Kwong Lung–Meko (Hình 6).

Nhiều xe chữa cháy chuyên dụng được huy động nhanh đến hiện trường chữa cháy. Ảnh: Thanh Lâm

Như báo Người Đưa Tin phản ánh, khoảng 9h sáng cùng ngày, khi hàng ngàn công nhân của công ty đang được nghỉ giải lao 10 phút để dùng điểm tâm thì mọi người hốt hoảng phát hiện cháy từ phía dưới kho nhà xưởng nên bỏ chạy ra ngoài.

Tin nhanh - Nỗ lực khống chế ngọn lửa ở Công ty Kwong Lung–Meko (Hình 7).

Trên tầng cao của công ty, lửa ngùn ngụt cháy. Ảnh: Thanh Lâm

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt bảo vệ hiện trường, tích cực chữa cháy. Hiện nguyên nhân cháy đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

PV báo Người Đưa Tin đang có mặt tại hiện trường, tiếp tục cập nhật vụ cháy.

Thanh Lâm

Bạn đang đọc bài viết Nỗ lực khống chế ngọn lửa ở Công ty Kwong Lung–Meko tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục