Nổ súng trấn áp các đối tượng nấu cao hổ và bơm nước vào heo

Nguyễn Nhâm nguyennhambc@gmail.com

06:49 10/11/2017

Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang tiến hành nấu cao các động vật quý hiếm.

Đến giữa đêm ngày 9/11 Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an (Văn phòng đại diện phía nam C49B), đã phối hợp cùng các lực lượng công an và kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ làm rõ vụ một cơ sở tại Đồng Nai tổ chức nấu số lượng “khủng” cao hổ. Ngoài ra cũng tại đây, lực lượng chức năng còn phát hiện ra cả trăm con heo bị bơm nước vào bụng và được treo vòng truy suất nguồn gốc giả.

An ninh - Hình sự - Nổ súng trấn áp các đối tượng nấu cao hổ và bơm nước vào heo

Ngang nhiên nấu cao hổ và nhiều động vật quý hiếm

Theo thông tin, trước đó vào tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã ập vào một cơ sở tại tổ 31, khu phố 7, phường Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai do ông Vũ Xuân Hải (57 tuổi, quê Thanh Hóa) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, ở cơ sở này đang có 12 nhân viên tiến hành nấu cao hổ và bơm nước vào heo.

Phát hiện có lực lượng chức năng, các nhân viên của cơ sở này đã kéo nhau bỏ chạy tán loạn. Thấy vậy công an buộc phải nổ 3 phát súng chỉ thiên để ngăn các đối tượng bỏ trốn và trấn áp, khống chế các đối tượng.

Ghi nhận thực tế, ở cơ sở này có hai lò nấu nối với bình gas đang nấu cao một con hổ nặng trên 200kg. Cạnh đó là một nồi to khác đang chuẩn bị nấu nhiều loài động vật quý hiếm như rùa vàng, gạc linh dương, sọ vọoc, khỉ,... Ngoài ra lực lượng chức năng cũng đã tìm được đầu, nanh hổ.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở khai nhận nơi đặt cơ sở là nhà riêng của con trai ông nhưng hiện con ông đang ở xa.

Kiểm tra toàn bộ cơ sở này, lực lượng chức năng còn phát hiện có rất nhiều con heo bị bơm nước, có dấu hiệu bị tiêm thuốc an thần và còn được đeo vòng truy xuất nguồn gốc giả.

Hiện lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm việc tiêm thuốc an thần đối với heo và củng cố các hồ sơ liên quan để tiến hành xử lý cơ sở này theo quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Nổ súng trấn áp các đối tượng nấu cao hổ và bơm nước vào heo tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục