Nỗi đau của 2 đứa trẻ mồ côi cha, mẹ bị sát hại vứt xác xuống giếng

19:15 25/09/2015

Bố mất sớm vì tai nạn giao thông, mẹ phải bỏ xứ sang Lào buôn bán mưu sinh để có tiền nuôi hai con ăn học. Thế nhưng, không ngờ bi kịch lại ập lên đầu hai đứa trẻ khi mẹ của hai em cũng bị sát hại...

Mồ côi cả cha lẫn mẹ, nợ nần chồng chất, hai đứa trẻ bơ vơ không nơi nương tựa đang đứng trước nguy cơ phải nghỉ học giữa chừng.

Nghe tin chị Nguyễn Thị H. (34 tuổi) trú ở xã Đức Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, nghi bị sát hại ở bên Lào, nhiều người không cầm được nước mắt. Họ không ngờ, chị H. lại “ra đi” một cách thảm thương trên đất khách quê người như vậy. Ngày 13/9, thi thể nạn nhân được gia đình đưa về quê để mai táng.

Anh Nguyễn Đình Cảnh – anh chồng của chị H. chia sẻ: “Mự (mợ-PV) ấy chết thảm quá. Chắc chắn là có người sát hại rồi bỏ xác vào bao tải ném xuống giếng. Do mự ấy làm xa nên chúng tôi cũng không hiểu được sự tình như thế nào. Tội nghiệp cháu tôi, bố mẹ đều mất, để lại hai đứa bơ vơ”.

Em Nguyễn Đình N. đau lòng trước sự “ra đi” đột ngột của mẹ.

Đã nhiều ngày trôi qua nhưng cháu Nguyễn Đình N. (SN 2000) và Nguyễn Thị H. (SN 2002) – hai con của chị H. vẫn không thể tin rằng, mẹ mình đã mất. Nỗi đau đó quá lớn khiến hai cháu cứ ngất lên ngất xuống trước di ảnh mẹ.

“Tối hôm 12/9, cháu và em gái đang chuẩn bị học bài thì nghe người dưới nhà tập trung rất đông đến nhà bác Cảnh. Hai anh em cháu vội vàng chạy sang thì bàng hoàng biết tin, mẹ cháu bị sát hại nhưng chúng cháu không chịu tin đó là sự thật. Lúc đó, anh em cháu cầu nguyện, mong có sự nhầm lẫn”, cháu N. nói.

Theo tìm hiểu của PV, năm 2001, anh G., chồng chị H. quyết định theo bạn bè sang Lào làm ăn, còn chị H. ở nhà làm nông nghiệp. Đến năm 2002, khi chị H. mang bầu con thứ hai thì anh G. bị tai nạn chết ở bên Lào. Chồng mất, chị H. như chết điếng, không dám tin đó là sự thật. Cháu Nguyễn Thị H. sinh ra không kịp nhìn mặt bố. Mất chồng, chị H. nén nỗi đau oằn lưng nuôi hai con ăn học.

Cách đây 5 năm, thấy người ta rỉ tai nhau, sang Lào dễ kiếm tiền hơn, chị H. đánh liều sang

Bạn đang đọc bài viết Nỗi đau của 2 đứa trẻ mồ côi cha, mẹ bị sát hại vứt xác xuống giếng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục