Nỗi đau của người vợ 10 năm chồng ‘không một lần chạm vào người’

18:59 03/05/2016

“Khi chỉ có riêng hai vợ chồng, ông ấy không sẵn lòng muốn lại gần hoặc đụng vào tôi. Tôi cứ nghĩ hẳn mình đã làm gì đó sai trái. Đó là một đòn nặng giáng vào tôi suốt cả 10 năm qua”, chị Fei cho biết

Hôn nhân là bình phong cho đàn ông

Tin tức từ trang Asiaone cho hay, hiện tượng những phụ nữ không may lấy phải chồng đồng tính khá phổ biến ở Trung Quốc. Hiện tượng này được người Trung Quốc gọi là Tongqi (vợ của những ông chồng đồng tính), đã tồn tại nhiều thập kỷ qua tại Trung Quốc.

Sở dĩ có thực trạng này là bởi lẽ quan niệm truyền thống của người Trung Quốc đánh giá thấp việc độc thân. Và điều này đã gây sức ép lên những người trưởng thành, buộc họ phải lập gia đình khi đến tuổi. Những người đồng tính vì thế cũng cố kết hôn với người khác giới để che mắt mọi người.

Đời sống - Nỗi đau của người vợ 10 năm chồng ‘không một lần chạm vào người’

“Ít nhất 14 triệu phụ nữ ở Trung Quốc đã hoặc đang mắc kẹt trong các cuộc hôn nhân với những người chồng đồng tính". Ảnh minh họa.

“Ít nhất 14 triệu phụ nữ ở Trung Quốc đã hoặc đang mắc kẹt trong các cuộc hôn nhân với những người chồng đồng tính”, trang Asiaone dẫn lời Zhang Beichuan, một giáo sư tại Đại học Y ở Qingdao chuyên nghiên cứu về vấn đề giới tính, cho biết.

Hiện tượng lấy phải chồng đồng tính đã có từ lâu ở Trung Quốc nhưng người phụ nữ thường cam chịu. Tuy nhiên, trong vòng hai năm qua, người ta đã dấy lên tranh cãi gay gắt vì nhiều nạn nhân tranh đấu nhằm tìm cách giải thoát khỏi tình trạng khốn khổ của cuộc hôn nhân kiểu này.

“Những bà vợ của các ông chồng đồng tính khóc ròng vì bi kịch hôn nhân, cho thấy sự phát triển của xã hội và ý thức bình đẳng giới của phụ nữ ngày nay. Nó cũng chạm tới giới hạn về thể chất và tinh thần mà những người phụ nữ lấy phải chồng đồng tính có thể chịu được”, ông Zhang chia sẻ.

Rất nhiều phụ nữ bị buộc phải gắn mình vào các mối quan hệ cay đắng với bạn đời đồng tính. Trong khi những người đàn ông này chỉ cần cuộc hôn nhân làm bình phong, che mắt gia đình và sức ép xã hội.

Và nước mắt của những ngư

Bạn đang đọc bài viết Nỗi đau của người vợ 10 năm chồng ‘không một lần chạm vào người’ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục