“Nói Nguyễn Nhật Ánh thuê người viết truyện là vô căn cứ”

07:28 24/09/2015

Ngày 22/9, trao đổi với PV quản lý nhà sách Kính Vặn Hoa nói: “Việc nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thuê người viết truyện để ông đứng tên trong suốt 30 năm là tin thông tin vô căn cứ”.

Mới đây trên facebook của GS. TSTH Nguyễn Hữu Việt Hưng có đăng : “…Tối 17/9/2015, tôi và mấy người bạn có cuộc rượu Mai Châu. Nghe tôi kể về Hội thảo hôm trước, bạn tôi, một nhà toán học đẳng cấp, bảo: “Mọi người rỉ tai nhau rằng Nguyễn Nhật Ánh thuê chừng 20 người viết truyện, để ông ta ký tên”. Cô bạn xinh đẹp ngồi bên, bị hút vào câu chuyện, bèn hỏi: “Anh có chứng cứ gì không”. Ô hay, ở cái đất nước này, đến tham nhũng tràn lan còn chẳng có chứng cứ nào, huống chi chuyện viết văn thuê. Riêng phần mình, tôi chẳng quan tâm đến chuyện viết thuê, nếu có. Trước hết, chuyện đó không phạm luật, luật của Việt Nam cũng như của bất kỳ quốc gia nào khác.”

Thông tin GS. TSTH Nguyễn Hữu Việt Hưng viết lên tường Facebook cá nhân của mình những nghi vấn rằng Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã thuê người 20 viết truyện trong suốt 30 năm nay để ông đứng tên đã khiến dư luận xã hội vô cùng quan tâm. Ngày 22/9 PV báo Người đưa tin đã tìm đến tiệm sách Kính Vạn Hoa tại địa chỉ số 8BC Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM, nơi nhà văn Nguyễn Nhật Ánh làm việc để xác minh sự việc.

Xã hội - “Nói Nguyễn Nhật Ánh thuê người viết truyện là vô căn cứ”

Tiệm sách Kính Vạn Hoa nơi nhà văn Nguyễn Nhật Ánh làm việc

Trao đổi với chúng tôi, quản lý tiệm sách Kính Vạn Hoa cho biết nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã đi công tác bên Mỹ, 1 tháng nữa mới bay về Việt Nam.

Tuy nhiên, tại đây chúng tôi gặp một người là bạn thân của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trong suốt 40 năm. Bà cho biết : "Trước khi sang Mỹ, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã nghe tin về việc này nhưng vì bận việc, phải đi công tác nên ông chưa có phản ứng gì.

Tuy nhiên, về phía Nhà xuất bản Trẻ (chịu trách nhiệm xuất bản sách cho nhà văn Nguyễn Nhật Ánh) họ cũng đã nắm được thông tin và rất bức xúc về việc này. Họ dự định sẽ khởi kiện vị Giáo sư này vì đưa ra thông tin vô căn cứ và không có thật”.

Vẫn chưa hết b

Bạn đang đọc bài viết “Nói Nguyễn Nhật Ánh thuê người viết truyện là vô căn cứ” tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục