NS Nguyễn Quang: Nhiều ca sĩ trẻ hát nhạc xưa thiếu cảm xúc, tư duy

15:02 25/09/2015

Nhạc sĩ Nguyễn Quang chia sẻ "Nhiều ca sĩ chỉ biết bước lên sân khấu và hát, nhưng cảm xúc thì không có cảm xúc..." khi hát nhạc xưa.

Sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, Nguyễn Quang - con trai trưởng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 được nghe những tình khúc vượt thời gian ngay từ trong bụng mẹ. Trưởng thành với cái nôi âm nhạc, cách đây 15 năm, Nguyễn Quang đã từng nổi danh cùng ban nhạc Mặt Trời Đỏ với những người bạn nhạc sĩ nổi tiếng như Kim Tuấn, Quốc Dũng. Anh có một thời kỳ hoạt động âm nhạc hết sức sôi nổi. Cái tên Nguyễn Quang được giới làm nhạc biết đến với rất nhiều bản hòa âm phối khí sáng tạo.

Những năm sau đó, Nguyễn Quang sang Mỹ học tập và tốt nghiệp đạo diễn tại trường âm nhạc LA Music Colleges. Trở lại Việt Nam, Nguyễn Quang được mời làm giám đốc âm nhạc cho hai chương trình ca nhạc truyền hình đình đám hiện nay trên VTV9 đó là Sol VàngTình khúc vượt thời gian .

Nhạc sĩ Nguyễn Quang - con trai trưởng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đệm đàn trên sân khấu.

- Học đạo diễn âm nhạc tại Mỹ, tiếp thu những trào lưu âm nhạc mới, tại sao khi trở về Việt Nam, vì sao anh lại đảm nhận vị trí đạo diễn âm nhạc cho hai chương trình nhạc xưa mà không là các chương trình nhạc trẻ?

Tôi thích chương trình này trước khi được mời đảm nhận vị trí đạo diễn âm nhạc. Sinh ra trong một gia đình nghệ thuật nên Nguyễn Quang đã nghe những bài hát này khi còn trong bụng mẹ. Tôi rất ấn tượng với những ca khúc có sức sống đến 50-60 năm sau. Tôi thích khoác lên những ca khúc nhạc xưa những tấm áo mới, nhưng không phải là những tấm áo phá phách mà là tôn vinh thêm vẻ đẹp của nó theo dòng chảy của của âm nhạc hiện đại cũng như cuộc sống.

- Khán giả nhạc xưa đa phần khó tính, lớp ca sĩ xưa hiếm, ca sĩ trẻ nhiều nhưng hát không tới…, làm những chương trình nhạc xưa không phải dễ, anh có lường trước được những khó khăn này không?

Khi đến với Sol Vàng hay Tình khúc

Bạn đang đọc bài viết NS Nguyễn Quang: Nhiều ca sĩ trẻ hát nhạc xưa thiếu cảm xúc, tư duy tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục