NSƯT Chí Trung được bổ nhiệm làm Giám đốc nhà hát Tuổi trẻ

17:15 31/05/2017

Theo thông tin mới nhất, NSƯT Chí Trung sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc nhà hát Tuổi trẻ từ ngày 1/6...

Chiều ngày 31/5/2017, tại văn phòng bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Nguyễn Văn Tấn thay mặt Lãnh đạo bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã mời tập thể lãnh đạo Nhà hát Tuổi trẻ gồm Ban giám đốc, Cấp ủy, các Trưởng – phó phòng, đoàn biểu diễn của Nhà hát Tuổi trẻ để công bố Quyết định bổ nhiệm số 2167/QĐ-BVHTTDL do Thứ trưởng Vương Duy Biên ký ngày 30/5/2017 và giao nhiệm vụ cho NSƯT Phạm Chí Trung – Phó giám đốc phụ trách Biểu diễn Nhà hát Tuổi trẻ nhận nhiệm vụ Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ để điều hành đơn vị thay thế ông Trương Nhuận – Nguyên giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ nhận Quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/6/2017.

Sự kiện - NSƯT Chí Trung được bổ nhiệm làm Giám đốc nhà hát Tuổi trẻ

 NSƯT Chí Trung sẽ nhận vị trí Giám đốc nhà hát Tuổi trẻ từ ngày 1/6

NSƯT Phạm Chí Trung – sinh năm 1961, là diễn viên khóa đầu tiên được đào tạo và trưởng thành từ Nhà hát Tuổi trẻ cùng với thế hệ các nghệ sĩ : NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Ngọc Huyền… và anh từng là trưởng đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ từ năm 1997 đến năm 2013, sau đó được bổ nhiệm là Phó giám đốc phụ trách Biểu diễn của Nhà hát Tuổi trẻ cho đến nay.

Anh từng được trao tặng nhiều huân chương vàng, bạc cho những vai diễn nổi tiếng, tham gia đóng phim và hoạt động nghệ thuật trên khắp cả nước, NSƯT Chí Trung tốt nghiệp đạo diễn sân khấu của Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, đã dàn dựng nhiều vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ : Mùa hạ cuối cùng, Ai là thủ phạm, Lời nói dối cuối cùng… và các chương trình hài kịch đặc sắc, giành được giải thưởng trong các Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp.

Sự kiện - NSƯT Chí Trung được bổ nhiệm làm Giám đốc nhà hát Tuổi trẻ (Hình 2).

 NSƯT Chí Trung lên Giám đốc nhà hát Tuổi trẻ, đạo diễn Sĩ Tiến cũng sẽ đảm nhiệm vai trò Phó giám đốc của đơn vị này

Đồng thời, lãnh đạo bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng công bố Quyết định bổ nhiệm số 2167/QĐ-BVHTTDL do Thứ trưởng Vương Duy Biên ký ngày 30/5/2017 giao cho nghệ sĩ - đạo diễn Nguyễn Sĩ Tiến, sinh năm 1968 – Trưởng đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ nhận nhiệm vụ Phó giám đốc phụ trách Hành chính và Đối ngoại của Nhà hát Tuổi trẻ từ ngày 1/6/2017.

Nghệ sĩ Nguyễn Sĩ Tiến từng giành hai Huy chương vàng và một Huy chương bạc cho các vai diễn sân khấu trong vở Biến dạng, Lời nói dối cuối cùng Lời thề thứ 9 tại các kỳ Liên hoan Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp Toàn quốc. Anh cũng là đạo diễn của nhiều vở kịch thiếu nhi ở Nhà hát Tuổi trẻ : Mẹ ơi, con sắp lớn, Ông ba bịCon chim xanh….

Sự kiện - NSƯT Chí Trung được bổ nhiệm làm Giám đốc nhà hát Tuổi trẻ (Hình 3).
Sự kiện - NSƯT Chí Trung được bổ nhiệm làm Giám đốc nhà hát Tuổi trẻ (Hình 4).

Cùng với NSƯT Trọng Thủy, NSND Lê Khanh đang giữ chức danh Phó giám đốc, ban lãnh đạo Nhà hát Tuổi trẻ đã được kiện toàn sau khi làm quy trình với hai gương mặt lãnh đạo mới: NSƯT Phạm Chí Trung – Giám đốc và nghệ sĩ Nguyễn Sĩ Tiến – Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ được đông đảo các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ tín nhiệm đề nghị lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ nhiệm. 

 

Xem thêm:>>> Ông Nguyễn Đăng Chương về làm việc tại văn phòng Bộ VH,TT&DL

 

 

Lạc Thành

Bạn đang đọc bài viết NSƯT Chí Trung được bổ nhiệm làm Giám đốc nhà hát Tuổi trẻ tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục