‘Nữ hoàng biển’ đe kiện Cục quản lý

21:40 02/06/2013

Một ngày sau khi Cục NTBD thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển VN 2013, ngày 2/6, Ban tổ chức đã ra văn bản giải trình và dọa kiện cục này.

Hậu trường - ‘Nữ hoàng biển’ đe kiện Cục quản lý

Nữ hoàng biển 2013 bị thu hồi giấy phép vì thiếu thủ tục hành chính

Trong ngày 1/6, 40 thí sinh và Hoa hậu Diễm Hương vẫn hoàn tất chương trình từ thiện tại Hòn Tằm (Nha Trang).

Phản ứng trước quyết định của Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng BTC cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013 đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi không đúng quy định của pháp luật, nhiều thí sinh không có hồ sơ đăng ký dự thi, ông Nguyễn Phong Quang (Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo-Truyền thông Rồng Việt, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho hay, một số thí sinh do điều kiện đi học xa nhà, nên việc hoàn thành một số thành phần hồ sơ gặp khó khăn về thủ tục hành chính tại địa phương. Vì thế, để thông cảm với khó khăn của thí sinh, BTC đã thống nhất gia hạn cho các em thời gian hoàn thiện hồ sơ, chậm nhất vào ngày 1/6/2013, tức là trước đêm thi bán kết vào ngày 3/6/2013.

vn/123/2013/06/02/HH%20bien%202.jpg" alt="Hậu trường - ‘Nữ hoàng biển’ đe kiện Cục quản lý (Hình 2)." >

Nữ hoàng biển được xem là điểm nhấn của Festival biển 2013

Trước quyết định “nặng tay” của Bộ VH-TT và DL, ông Quang khẳng định, công ty Quảng cáo – Truyền thông Rồng Việt, đơn vị tổ chức cuộc thi sẽ khiếu nại, và khởi kiện đối với Quyết định 215/QĐ-NTBD ngày 01/6/2013 về việc thu hồi Quyết định cho phép tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013”. “Chúng tôi khiếu nại vì cảm thấy, phải có trách nhiệm đối với quyền lợi của các thí sinh, các đơn vị tài trợ đồng hành cùng cuộc thi trong suốt nhiều tháng qua... Bên cạnh đó, là vì danh dự của đơn vị đăng cai và BTC cuộc thi” , ông Quang cho biết. Ông này cũng cho hay, đã đầu tư hàng tỉ đồng mà chưa hề thu lại bất cứ khoản tiền nào từ bất cứ nguồn thu nào.

Hậu trường - ‘Nữ hoàng biển’ đe kiện Cục quản lý (Hình 3).

40 thí sinh đã tề tựu đầy đủ tại Hòn Tằm

Về quyết định của Cục NTBD cho rằng BTC cuộc thi đã “không cung cấp được phiếu chấm điểm thí sinh và bảng tổng điểm của các thí sinh được lựa chọn vào vòng tiếp theo”, ông Nguyễn Phong Quang cho biết, khi đoàn thanh tra yêu cầu cung cấp Hồ sơ, Phiếu chấm điểm thí sinh, Bảng tổng điểm chấm vòng sơ khảo tại các điểm tuyển chọn sơ khảo (Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Nha Trang), nhà tổ chức đã đề nghị đoàn kiểm tra dành cho một khoảng thời gian nhất định để nhân viên tập trung toàn bộ hồ sơ tại 3 điểm thi sơ khảo để chuyển máy bay về Nha Trang kịp thời báo cáo Đoàn kiểm tra nhưng không được đồng ý.

Hậu trường - ‘Nữ hoàng biển’ đe kiện Cục quản lý (Hình 4).

“Tiến sỹ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp sau mỗi vòng sơ khảo ở các nơi đều giữ Bảng điểm chính và tự giữ, niêm phong cẩn thận để tránh xảy ra những chuyện không hay. Vì vậy, khi Cục trưởng Cục NTBD Nguyễn Đăng Chương và Chánh thanh tra Bộ VHTT&DL Vũ Xuân Thành yêu cầu cung cấp phiếu chấm điểm và bảng tổng điểm của các thí sinh vào trưa ngày 31/5/2013, chúng tôi có xin sẽ cung cấp yêu cầu này vào ngày 01/6/2013 nhưng cũng không được chấp nhận”, ông Quang nói thêm.

Phản hồi trước thông tin của Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng cuộc thi tổ chức vòng thi sơ tuyển tại Hà Nội, TPHCM và Nha Trang nhưng không thành lập Ban giám khảo và ban hành Quy chế hoạt động, chấm thi của Ban giám khảo…, nhà tổ chức phân trần “ chúng tôi đã có trao đổi và thống nhất với các thành viên Ban giám khảo, trong đó có Tiến sỹ Mỹ học Phạm Thế Hùng, Tiến sỹ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, Hoa hậu Diễm Hương. Tuy nhiên, do một số thành viên Ban Giám khảo bận công tác, nên chưa có xác nhận chính thức để BTC ra quyết định thành lập BGK, cũng như Quy chế hoạt động, chấm thi của BGK”.
Hoàng Dung

Bạn đang đọc bài viết ‘Nữ hoàng biển’ đe kiện Cục quản lý tại chuyên mục Hậu trường của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục