Kết luận chất bột trắng 2 phi công vận chuyển qua đường hàng không

11:34 19/08/2016

Hải quan đã phát hiện hai người nước ngoài làm phi công vận chuyển trái phép chất nghi là ma túy qua đường hàng không tại khu vực sân bay quốc tế Nội Bài.

Sáng 19/8, Chi Cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển trái phép chất nghi là ma túy qua đường hàng không tại khu vực sân bay quốc tế Nội Bài của hai người nước ngoài có nghề nghiệp là phi công.

Theo thông tin ban đầu, vào hồi 23h5 ngày 18/8, tại khu vực kiểm tra hải quan của đội thủ tục hành lý xuất khẩu - Chi Cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (cửa ra tàu bay cánh A ga hàng không quốc tế Nội Bài), qua soi chiếu, lực lượng hải quan đã nhận thấy dấu hiệu nghi vấn ở hành lý xách tay của hai hành khách là Elmer Ederadan Sorrea (SN 1971, quốc tịch Philippin, số hộ chiếu EC 7357978) và Francis Dennis Abellera Yutangco (SN 1963, số hộ chiếu 506004972) đều có nghề nghiệp theo khai báo là phi công của một hãng hàng không.

Cả hai người này đi cùng nhau đã làm thủ tục xuất cảnh đi chuyến bay 5J745 của hãng hàng không Cebu Paciffic Air từ Hà Nội (Việt Nam) đi Manila (Philippines).

Pháp luật - Kết luận chất bột trắng 2 phi công vận chuyển qua đường hàng không

Chất nghi là ma túy được ngụy trang trong máy bay mô hình.

Tiến hành kiểm tra thực tế ngoài hành lý cá nhân, hải quan còn phát hiện trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrea có 1 mô hình máy bay tháo dời cánh, đế.

Tiếp tục kiểm tra, hải quan phát hiện bên trong mô hình có trọng lượng 505 gram này có chứa chất bột màu trắng. Qua kiểm tra bằng test thử nhanh ma túy của Viện khoa học hình sự (Bộ Công an), kết quả cho thấy hiển thị mầu trùng với mầu chỉ thị trên hộp thuốc thử nhanh chất ma túy nhóm Opiat (thuốc phiện, heroin, Mocphin....)

Ngay sau khi phát hiện kết quả test nhanh cho thấy dương tính với heroin, đã lập tức phối hợp với các đơn vị như: Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), Cục An ninh cửa khẩu (A98), Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74), cùng với sự kiểm chứng c

Tag: heroin
Bạn đang đọc bài viết Kết luận chất bột trắng 2 phi công vận chuyển qua đường hàng không tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục