Quảng Ninh: Phát hiện hang động mới với nhiều mảnh hoá thạch kỳ lạ

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

20:28 05/05/2018

Một hang động với nhiều hoa văn kỳ lạ vừa được phát hiện tại Quảng Ninh. Chính quyền đang lên phương án để khảo cứu, bảo tồn hang động này.

Ngày 5/5, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Vi Đức Phúc – Chủ tịch UBND xã Hà Lâu (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện một hang động mới.

Môi trường - Quảng Ninh: Phát hiện hang động mới với nhiều mảnh hoá thạch kỳ lạ

Hang mới phát hiện gần một con suối nhỏ.

“Hang động mới được người dân đi rừng phát hiện cạnh một con suối nhỏ ở thôn Bản Danh. Chiều sâu của hang khoảng 4m, rộng 4m, chiều cao tương đối thấp, vào hang không thể đi lại bình thường được mà phải bò.

Dưới nền hang có mặt phẳng với nhiều hoa văn phong hóa, hình dáng như mai rùa. Trước cửa hang có đường trượt nghiêng rộng khoảng 1m dẫn xuống đầm nước rộng khoảng 20 mét vuông, sâu chừng 30m, nước trong xanh. Đối diện hang có vách đá cao hơn 10m, xung quanh cây cối tự nhiên bao phủ um tùm.

Trong hang này có nhiều hóa thạch đẹp mắt hình vảy rồng. Người dân địa phương đang tạm đặt tên là hang rồng. Trong hang không có vật dụng hay cổ vật nào khác, tức là hang này chưa từng được biết đến”, ông Phúc thông tin thêm.

Môi trường - Quảng Ninh: Phát hiện hang động mới với nhiều mảnh hoá thạch kỳ lạ (Hình 2).

Hóa thạch hình vảy rồng trong hang động.

Một số người dân khi phát hiện hang động đã vào trong hang bẻ thạch nhũ mang về nhà. UBND xã Hà Lâu đã thu hồi được một số mảnh, đã gắn lại vào vị trí cũ và yêu cầu những ai đã bẻ thạch nhũ thì nên hoàn lại.

Môi trường - Quảng Ninh: Phát hiện hang động mới với nhiều mảnh hoá thạch kỳ lạ (Hình 3).

Hóa thạch trong hang có nhiều hình dáng kỳ lạ.

Theo ông Phúc, UBND xã Hà Lâu đã có báo cáo cơ quan chức năng và xây dựng kế hoạch bảo vệ, khai thác du lịch trải nghiệm thiên nhiên đối với một hang động mới được phát hiện ở thôn Bản Danh. Ngày mai (6/5), đoàn công tác của UBND huyện Tiên Yên cùng với các ban ngành có liên quan sẽ tới khu vực hang động để tiến hành khảo sát, đánh giá.

Chính quyền địa phương đang kêu gọi người dân các thôn lân cận giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác bừa bãi, không tác động vào cảnh quan và hiện vật nơi đây.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Phát hiện hang động mới với nhiều mảnh hoá thạch kỳ lạ tại chuyên mục Môi trường của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả