Quảng Bình: Phát hiện một lượng lớn gỗ lâm tặc chưa kịp đưa ra khỏi rừng

18:46 02/02/2018

Trong quá trình tuần tra, lực lượng liên ngành huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã phát hiện một lượng lớn gỗ trong rừng phòng hộ. Số lượng gỗ hơn 50m3 này do các đối tượng lâm tặc đốn hạ tại khu vực giáp ranh với tỉnh Hà Tĩnh nhưng chưa kịp đưa ra khỏi rừng.

Thông tin này được ông Cao Xuân Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa xác nhận với PV vào sáng 2/2. Theo ông Tín, vào ngày 21/1, UBND huyện Tuyên Hóa đã thành lập đoàn liên ngành tiến hành tuần tra vào khu vực rừng phòng hộ.

Điểm nóng - Quảng Bình: Phát hiện một lượng lớn gỗ lâm tặc chưa kịp đưa ra khỏi rừng

Phát hiện một lượng lớn gỗ lâm tặc chưa kịp đưa ra khỏi rừng.

Trong quá trình tuần tra, đoàn liên ngành đã phát hiện một lượng lớn gỗ thuộc nhóm có giá trị (trên 50m3). Số gỗ này do lâm tặc chặt phá tại nhiều địa điểm, sau đó tập kết về tiểu khu 19, thuộc địa phận xã Thanh Hóa nhưng chưa kịp mang ra khỏi cửa rừng.

UBND huyện Tuyên Hóa đã bố trí lực lượng gồm Công an, Kiểm lâm và Ban quản lý rừng phòng hộ tục trực, bảo vệ số lượng gỗ nói trên để tránh bị tẩu tán, cướp gỗ, đồng thời lên phương án đưa số gỗ này về trụ sở hạt Kiểm lâm để xử lý theo quy định.

Hiện tại lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được các đối tượng gây ra vụ phá rừng. Tuy nhiên theo nhận định, vụ phá rừng này được thực hiện bởi nhiều đối tượng từ Hà Tĩnh vào kết hợp với người địa phương xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Theo Tiến Thành (Dân trí)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Phát hiện một lượng lớn gỗ lâm tặc chưa kịp đưa ra khỏi rừng tại chuyên mục Điểm nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục