Phi cơ nhả khói như vẽ tranh trên bầu trời

11:41 17/09/2013

Bài trình diễn tại các triển lãm hàng không luôn để lại ấn tượng thị giác mạnh mẽ.

Dịp cuối hè đầu thu hàng năm, khi thời tiết thuận lợi, thường là lúc diễn ra hàng loạt triển lãm hàng không bởi vào thời gian này, khán giả có thể dễ dàng quan sát những màn biểu diễn của các đội bay từ dưới mặt đất.

Trong năm 2013, khoảng thời gian này đã diễn ra một loạt triển lãm hàng không như MAKS-2013, ParisAir Show, Radom Air Show...

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng của các màn bay trình diễn trong các triển lãm hàng không:

Tiêu điểm - Phi cơ nhả khói như vẽ tranh trên bầu trời

Đội bay Patrulla Aguila của Không quân Tây Ban Nha thả khói màu quốc kỳ của nước này trong buổi bay trình diễn ở căn cứ không quân Silac, triển lãm hàng không quốc tế Slovak, ngày 31/8.

Tiêu điểm - Phi cơ nhả khói như vẽ tranh trên bầu trời (Hình 2).

Chiếc J-10 của đội bay Bát Nhất, Không quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc thực hiện màn bay đơn tại triển lãm hàng không MAKS-2013, tổ chức tại sân bay quân sự Zhukovsky, ngày 30/8 vừa qua.Tiêu điểm - Phi cơ nhả khói như vẽ tranh trên bầu trời (Hình 3).

Một chiếc Su-31 thực hiện động tác bay khoan để lại một vệt khói dài tại sân bay Baneasa, triển lãm hàng không quốc tế Bucharest, ngày 27/7

Tiêu điểm - Phi cơ nhả khói như vẽ tranh trên bầu trời (Hình 4).

Cũng tại triển lãm này, đội bay biểu diễn "Những con ong vùng Baltic" của Latvia thực hiện màn bay trình diễn trên những chiếc máy bay huấn luyện L-39C.

Tiêu điểm - Phi cơ nhả khói như vẽ tranh trên bầu trời (Hình 5).

Đội bay "Những con ong vùng Baltic" thực hiện động tác bay "chiếc đuôi dài".

Tiêu điểm - Phi cơ nhả khói như vẽ tranh trên bầu trời (Hình 6).

Sau đó, đội bay thực hiện động tác phân tán trên không đẹp mắt. Các phi công phải thực hiện đường bay của riêng mình nhưng phải đảm bảo giữ được đội hình ngay cả khi các máy bay tách nhau ra xa.

Tiêu điểm - Phi cơ nhả khói như vẽ tranh trên bầu trời (Hình 7).

Màn bay tập thể phóng mồi bẫy nhiệt của đội bay "Những con chim ưng Nga". Trong chiến đấu, những mồi bẫy nhiệt này sẽ đánh lửa các tên lửa dùng đầu tự dẫn hồng ngoại. Còn trong các buổi bay triển lãm, việc phóng mồi bẫy nhiệt tạo ra hiệu ứng thị giác rất ấn tượng.

Tiêu điểm - Phi cơ nhả khói như vẽ tranh trên bầu trời (Hình 8).

Một chiếc trực thăng chiến đấu AH-64 của Hà Lan cũng thực hiện màn bay trình diễn phóng mồi bẫy nhiệt tại Radom Air Show, tổ chức vào ngày 24/8 vừa qua.

Tiêu điểm - Phi cơ nhả khói như vẽ tranh trên bầu trời (Hình 9).

Một chiếc máy bay không rõ chủng loại để lại đường sáng dài trong buổi chiều tà ở triển lãm hàng không EAA AirVenture, tổ chức hồi đầu tháng 8/2013. Khác với màn phóng mồi bẫy nhiệt, đường sáng này được tạo ra chỉ bằng ánh đèn của máy bay và hiệu ứng phơi sáng của máy ảnh.

Tiêu điểm - Phi cơ nhả khói như vẽ tranh trên bầu trời (Hình 10).

Một màn trình diễn bay tập thể của đội bay hỗn hợp sử dụng cả Su-27 và MiG-29, thực hiện tại triển lãm quốc phòng hàng hải quốc tế IMDS show, tổ chức tại St. Petrerburg, Nga. Có thể nhận rõ sự khác biệt về kích thước giữa MiG-29 và Su-27. Là tiêm kích đánh chặn hạng nặng có nhiệm vụ chiếm ưu thế trên không nên Su-27 có kích thước to lớn hơn hẳn MiG-29, vốn chỉ là tiêm kích chiến thuật hạng nhẹ.

Tiêu điểm - Phi cơ nhả khói như vẽ tranh trên bầu trời (Hình 11).

Máy bay Su-30 của đội bay "Những hiệp sĩ Nga" biểu diễn màn đồng diễn trên không ở tốc độ siêu âm tại triển lãm MAKS-2013.

Tiêu điểm - Phi cơ nhả khói như vẽ tranh trên bầu trời (Hình 12).

Hai máy bay của đội bay Orlik tạo hình trái tim tại triển lãm hàng không Radom Air Show.

Tiêu điểm - Phi cơ nhả khói như vẽ tranh trên bầu trời (Hình 13).

Sau các màn biểu diễn trên không, các phi công tiếp đất trong sự chào đón nồng nhiệt của khán giả.

Theo Tri thức

Bạn đang đọc bài viết Phi cơ nhả khói như vẽ tranh trên bầu trời tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục