Phiến quân tấn công lớn ở bắc Latakia, bị diệt hàng chục tay súng

11:22 30/06/2016

Kể từ khi phát động cuộc tấn công lớn vào trận tuyến quân đội Syria tại bắc Latakia, các nhóm phiến quân đã mất ít nhất 30 tay súng.

Kể từ ngày 27/06 khi các lực lượng phiến quân triển khai một cuộc tấn công quy mô lớn vào phòng tuyến quân đội Syria tại khu vực bắc Latakia đến nay, đã có ít nhất là 30 tay súng Hồi giáo cực đoan đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh, theo báo cáo của các nhóm trinh sát thuộc lực lượng chính phủ Syria.

Theo Đài quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh Quốc, một liên minh các nhóm chiến binh thánh chiến đã phát động cuộc tấn công ác liệt nhằm chiếm lại một số khu vực nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội Syria trên vùng nông thôn phía bắc Latakia giáo với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, các tay súng Hồi giáo cực đoan với số lượng lớn binh lực nhưng có kĩ năng chiến đấu thấp đã không thể đẩy lùi được các binh sĩ chính phủ, ngược lại đã bị tiêu diệt hàng loạt tay súng.

Trong số các nhóm Hồi giáo cực đoan tham gia tấn công có Sư đoàn số 1 và 2 thuộc lực lượng Quân đội Syria tự do (FSA), nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra, Phong trào Hồi giáo Ahrar al-Sham và các chiến binh thuộc Đảng Hồi giáo Turkestan.

Thế giới - Phiến quân tấn công lớn ở bắc Latakia, bị diệt hàng chục tay súng

Binh sĩ quân đội Syria. (ảnh minh họa)

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Phiến quân tấn công lớn ở bắc Latakia, bị diệt hàng chục tay súng tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục