Phim Đảo của dân ngụ cư sắp ra mắt khán giả Việt Nam

13:15 24/05/2017

Sau khi trình chiếu tại các liên hoan phim quốc tế, bộ phim Đảo của dân ngụ cư sẽ ra mắt khán giả trong nước từ ngày 9/6 sắp tới, sớm hơn 2 tháng với dự kiến ban đầu.

Kịch bản của bộ phim được nhà văn Nguyễn Quang Lập chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến, một tác phẩm văn học nổi tiếng, đã từng được dịch và xuất bản bằng nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

Đảo của dân ngụ cư là bộ phim đầu tay của diễn viên Hồng Ánh trong vai trò đạo diễn. Chị đã được ấp ủ và lên kế hoạch thực hiện từ hơn 10 năm trước.

Phim ảnh - Phim Đảo của dân ngụ cư sắp ra mắt khán giả Việt Nam

 Phim Đảo của dân ngụ cư ra mắt sớm hơn dự kiến.

Trước khi ra mắt khán giả trong nước, ngày 20/5, Đảo của dân ngụ cư đã được giới thiệu chính thức tại khuôn khổ Liên hoan phim Cannes 2017, trong sự kiện Vietnam Night. Ngoài ra, bộ phim sẽ được công chiếu với phụ đề tiếng Tây Ban Nha trong Tuần lễ phim Việt tại Madrid – Tây Ban Nha vào ngày 24 và 25/5 tới đây.

Bộ phim đã tạo dấu ấn lớn cho điện ảnh nghệ thuật Việt Nam khi giành tới 8 đề cử trên tổng số 9 hạng mục chính thức tại AIFAA 2017. Phim cũng giành luôn những giải thưởng lớn nhất gồm: Giải Phim hay nhất và Nam diễn viên xuất sắc nhất (Phạm Hồng Phước) và Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng).

Bộ phim sẽ chính thức ra rạp vào 9/6. Đạo diễn Hồng Ánh sẽ cùng các diễn viên trẻ Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh và các nghệ sĩ tiền bối NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hoàng Nhân… thự hiện các hoạt động giao lưu của phim với khán giả tại nhiều cụm rạp.

Trương Kiệt

Bạn đang đọc bài viết Phim Đảo của dân ngụ cư sắp ra mắt khán giả Việt Nam tại chuyên mục Phim ảnh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục