Phòng GD yêu cầu kỷ luật thầy giáo địa lý đánh học sinh

18:48 06/09/2016

Vụ thầy giáo dạy địa lý đánh học sinh chảy máu mắt trong giờ học ở trường THCS Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu kỷ luật.

Liên quan đến vụ thầy giáo đánh học sinh trong giờ học ở trường THCS Tiên Phương, PV báo Người Đưa Tin đã có buổi làm việc với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào Tạo (GD-ĐT) huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Vững – Trưởng phòng GD-ĐT cho biết: “Ngay sau khi nắm được thông tin về vụ việc, chúng tôi đã trực tiếp về trường để làm việc luôn. Chiều ngày 26/8, tôi chính thức nhận được báo cáo của nhà trường về vụ việc. Ngày 27/8 chúng tôi đã về tận trường để làm việc với ban giám hiệu nhà trường. Tại buổi làm việc, phía nhà trường cũng đã báo cáo lại toàn bộ sự việc.

Đối với trường hợp này, đầu tiên là tôi đã phê bình đồng chí hiệu trưởng nhà trường vì không kịp thời báo cáo vụ việc. Tuy nhiên đồng chí Yến (hiệu trưởng trường THCS Tiên Phương) cũng đã báo cáo lại, sự việc thầy Hữu đánh học sinh xảy ra vào ngày 20/8. Tuy nhiên, đồng chí cũng không được giáo viên báo cáo lại ngay.

Theo báo cáo của đồng chí Yến, hôm xảy ra sự việc vì đang đi tập huấn ở huyện nên không nắm được, đến chiều ngày 23/8 đồng chí mới biết được sự việc. Riêng việc này tôi cũng đã yêu cầu phê bình cả ban giám hiệu, ngày nào cũng có một hiệu phó trực thì phải có trách nhiệm báo cáo lại với hiệu trưởng. Nếu sự việc xảy ra có tính chất nghiêm trọng, người trực phải báo cáo lập tức, chứ không phải riêng hiệu trưởng báo cáo. Rất may trong vụ này cháu S. (học sinh bị thầy Hữu đánh) thương tích cũng không nghiêm trọng, sau đó vẫn trở lại đi học bình thường.”

Xã hội - Phòng GD yêu cầu kỷ luật thầy giáo địa lý đánh học sinh

Trường THCS Tiên Phương.

Cũng theo lời ông Vững, phía Phòng Giáo dục cũng đã nhắc nhở rất nhiều lần và vấn đề báo cáo từ cấp dưới lên cấp trên đã được thống nhất trong rất nhiều hội nghị có đầy đủ các hiệu trưởng các trường trong huyện.

Đợt đầu năm 2016 vừa rồi, phòng cũng đã phổ biến lại quy chế này, nếu trong nhà trường xảy ra việc gì đột xuất

Bạn đang đọc bài viết Phòng GD yêu cầu kỷ luật thầy giáo địa lý đánh học sinh tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục