Phỏng vấn độc quyền: Ông Putin lần đầu nói về cuộc bầu cử Mỹ

10:21 03/09/2016

Trong bài phỏng vấn độc quyền trên tờ Bloomberg, ông Putin nhận xét cả hai ứng viên tổng thống Mỹ đều là "người thông minh" và khẳng định Nga không đủ khả năng tác động đến cuộc bầu cử.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Bloomberg hôm 1/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng phủ nhận việc ông và nước Nga có liên quan trong vụ hack hệ thống email của Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ (DNC) hồi đầu tháng Tám.

"Tôi không biết bất cứ điều gì về vụ việc này. Trên cấp độ nhà nước, Nga không bao giờ làm điều đó", ông Putin bật cười khi nói với phóng viên John Micklethwait của tờ Bloomberg News. Tuy nhiên, ông Putin cho rằng "điều quan trọng là nội dung email đã được trao cho công chúng."

Thế giới - Phỏng vấn độc quyền: Ông Putin lần đầu nói về cuộc bầu cử Mỹ

Tổng thống Putin trong cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ Bloomberg.

Nói về việc tình báo và phương tiện truyền thông Mỹ ám chỉ Nga hack email của DNC mà không phải ai khác, ông Putin đáp trả rằng, "họ không nên đánh lạc hướng sự chú ý của công chúng bằng cách cố cường điệu một số sự trùng hợp nhỏ chỉ để tìm kiếm người đứng sau nó".

Trước đó FBI tuyên bố trong quá trình điều tra họ tin tưởng một cách khá chắc chắn về việc "tin tặc đột nhập vào cơ sở dữ liệu và các tập tin có chứa hàng ngàn email từ các nhà hoạt động của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ có liên quan đến các dịch vụ tình báo Nga".

Ông cũng nói với Bloomberg rằng sự phức tạp của tin tặc hiện đại đã làm cho việc quy ai là người phải chịu trách nhiệm cho vụ rò rỉ của DNC trở nên "vô cùng khó khăn".

"Bạn có biết tin tặc hiện đại có thể ngụy trang hoạt động của mình trở thành bất kỳ ai và đến từ bất cứ quốc gia nào", ông Putin giải thích.

Bên cạnh đó ông Putin lưu ý việc rò rỉ thông tin nội bộ đã nói lên một điều rằng "trụ sở chiến dịch đang làm việc chỉ vì lợi ích của riêng bà Clinton, chứ không phải cho tất cả các ứng cử viên Đảng Dân chủ".

Trong nội dung một số email được công bố, người ta thấy rằng các quan chức hàng đầu của đảng Dân chủ đã có những lời lẽ chế giễu ông Bernie Sanders kh

Bạn đang đọc bài viết Phỏng vấn độc quyền: Ông Putin lần đầu nói về cuộc bầu cử Mỹ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục