Phóng viên của LA Times xuất hiện ở phiên tòa 29/6 của Minh Béo?

15:10 30/06/2016

Tội này không phải quá hiếm ở Mỹ và tên tuổi Minh Béo cũng không được người Mỹ biết tới. Vậy, tại sao phóng viên của LA Times lại xuất hiện tại phiên tòa ngày 29/6?

Trái với kỳ vọng của nhiều người, phiên tòa ngày hôm qua của Minh Béo chỉ kéo dài hơn 2 phút. Bà Mia tiếp tục xin dời lại phiên thương lượng sang ngày 28/7. Quyết định xin dời lại của luật sư biện hộ khiến nhiều người thất vọng nhưng lại là kịch bản đã được dự đoán.

Trước phiên xử ngày hôm qua, bà Mia đã từng 2 lần xin dời lại phiên thương lượng. Chiến thuật này được đánh giá là đúng đắn.

Vụ việc của Minh Béo nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo giới trong nước. Có điều này do, Minh Béo là nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và vướng vào vòng lao lý ở nơi đất khách quê người với cáo buộc đại hình, lạm dụng tình dục trẻ em.

Giải trí - Phóng viên của LA Times xuất hiện ở phiên tòa 29/6 của Minh Béo?

Ngay từ những ngày cuối tháng 3, dư luận đã ngỡ ngàng khi biết về thông tin Minh Béo bị bắt và sốc khi Văn phòng Biện lý quận Cam ra thông cáo báo chí về việc Minh Béo bị cáo buộc 3 tội đại hình liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em. Cụ thể, nam nghệ sĩ bị các cáo buộc: PC 664(a) – PC 288(a) tức là lạm dụng tình dục với một đứa trẻ 14 tuổi, 288.4(b)PC là hẹn một đứa trẻ dưới 14 tuổi để lạm dụng tình dục và 288a(b)(1)PC tức làm quan hệ bằng miệng ở chỗ kín với một đứa trẻ dưới 18 tuổi.

Lạm dụng tình dục trẻ em là loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Bởi, nó liên quan đến vấn đề chuẩn mực đạo đức. Vì vậy, báo giới và dư luận trong nước đã “nổi sóng” về vụ việc này.

Trong những ngày đầu, nếu dư luận trong nước "nổi sóng" thì cộng đồng người Việt tại nước ngoài lại chẳng mấy để tâm đến vụ việc. Họ chỉ bị sốc khi vụ việc Minh Béo bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em xuất hiện trên kênh ABC.

Chia sẻ với phóng viên báo Người đưa tin, nhà báo Vũ Hoàng Lân cho biết: “Trong những ngày đầu, cộng đồng người Việt không mấy quan tâm đến Minh Béo. Bởi, Minh Béo nổi tiếng ở Việt Nam nhưng ở Mỹ, Minh Béo lại không phải là cái tên nổi tiếng như Hoài Linh hay Chí Tài. Tuy nhiên,

Bạn đang đọc bài viết Phóng viên của LA Times xuất hiện ở phiên tòa 29/6 của Minh Béo? tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục