Phụ nữ để đàn ông che chở chỉ khiến mình thêm lười biếng

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

06:00 15/09/2017

Có người phụ nữ mong ước có một người chồng giàu, tài giỏi để dựa dẫm... Nhưng như vậy chỉ làm bản thân thêm lười biếng mà thôi.

Trước quan điểm của chàng trai Mậu Thịnh, phụ nữ phải chia sẻ với đàn ông mọi việc trong cuộc sống, chứ không sinh ra để được che chở. Nhiều chị em phụ nữ cũng đã bày tỏ ý kiến của riêng mình.

Là một người phụ nữ đã có gia đình và có con, chị Hồng Nguyệt (Cổ Nhuế, Hà Nội) cho rằng: “Không ai sinh ra đã được mặc định để che chở hoặc phải che chở cho bất kỳ ai cả. Điều đó, phụ thuộc vào tính cách của mỗi người. Tuy nhiên, phụ nữ ai cũng thích được bảo vệ, yêu thương, chiều chuộng. Nhưng, vẫn có những người phụ nữ họ phải gồng gánh tất cả vì hoàn cảnh buộc họ phải mạnh mẽ. Vì thế, quan điểm này không có đúng hay sai, điều đó phụ thuộc vào sự thấu hiểu, chia sẻ.

Còn đối với tôi, là người phụ nữ tôi cũng tha thiết được che chở, khi ở bên chồng cũng phải biết làm nũng khi cần. Có như vậy, người đàn ông mới thấy bản thân họ được đánh giá cao”.

Gia đình - Phụ nữ để đàn ông che chở chỉ khiến mình thêm lười biếng

Theo chị Hồng Nguyệt, phụ nữ nên làm nũng chồng khi cần thiết (Ảnh minh họa).

Còn cô gái chuyển giới Khả Ái (TP.Hồ Chí Minh) thì hoàn toàn đồng ý với quan điểm của chàng trai Mậu Thịnh: “Để có được hạnh phúc trọn vẹn, đừng bao giờ tự biến mình thành một vật ký sinh, điều đó chỉ khiến cho bạn trở thành một người bị động. Có thể thấy rằng, để có được hạnh phúc trọn vẹn, cả người đàn ông và phụ nữ đều cần có trách nhiệm san sẻ công việc cùng nhau”.

Cũng cùng chung ý kiến với Khả Ái, Hồng Nguyệt, nữ MC xinh đẹp Nguyễn Khánh Vinh (Hà Nội), là một người phụ nữ xinh đẹp, làm chủ được công việc của mình nhưng Khánh Vinh cho rằng phụ nữ và đàn ông cần chia sẻ công việc với nhau. Phụ nữ đừng biến mình thành kẻ lười biếng.

“Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm trên. Bạn bè của tôi cũng có nhiều người ước mong được có một người bạn trai hoặc người chồng tài giỏi, giàu có để dựa dẫm, bao bọc, che chở. Nhưng, tôi nghĩ với quan niệm như thế sẽ làm chính bản thân mình ỷ lại, lười biếng hơn. Thay vì ngồi chờ đợi một người mang hạnh phúc đến cho mình thì bản thân hãy tự vận động mang hạnh phúc cho mình. Tôi nghĩ phụ nữ hiện đại là phải "chủ động" trong mọi vấn đề", Khánh Vinh nhấn mạnh.

Gia đình - Phụ nữ để đàn ông che chở chỉ khiến mình thêm lười biếng (Hình 2).

MC xinh đẹp Khánh Vinh cho rằng phụ nữ cũng cần chủ động mọi việc, không nên ỷ lại vào đàn ông.

Cũng theo Khánh Vinh, khi bước vào cuộc sống hôn nhân, điều quan trọng hơn hết đó là sự cân bằng. Cô cho rằng: "Việc một người phụ nữ, người vợ chia sẻ với người đàn ông, người chồng của mình lại cần thiết hơn hết. Thay vì việc mỗi tháng chờ chồng cầm tiền lương về đưa cho mình để chi tiêu trong gia đình, thì chính bản thân của người vợ cũng nên vận động bản thân làm kinh tế dù ít hay nhiều để có thêm thu nhập hỗ trợ cho gia đình.

Và ngược lại với người chồng với việc nhỏ nhặt, bếp núc , dọn dẹp trong nhà cũng vậy. Tuy nhiên, tôi cảm thấy đa số đàn ông họ rất ngại việc này. Nhưng, nếu người vợ khéo léo, thậm chí là tạo niềm vui cho chồng mình cùng làm bếp sẽ rất thú vị. Đây cũng là cách mà tôi giữ lửa cho mái ấm nhỏ của mình”.

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ để đàn ông che chở chỉ khiến mình thêm lười biếng tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục