Phụ nữ muốn hạnh phúc toàn vẹn phải biết sống chung với mẹ chồng

21:40 10/11/2017

Không ít chị em cho rằng, muốn hạnh phúc cần phải có không gian riêng, cần phải sống tách bạch với nhà chồng. Tuy nhiên, với một số nàng dâu, để có một cuộc hôn nhân hoàn hảo cần phải “sống chung với mẹ chồng”.

Bất kỳ người mẹ nào cũng tự hào khi sinh ra và nuôi nấng con trai mình nên người. Đến một thời điểm nào đó, cậu con trai trưởng thành và có tổ ấm của riêng mình. Lúc này là thời điểm tạo nên không ít sự xáo trộn và đòi hỏi mọi người phải thích nghi được. Trong đó, có mẹ chồng và nàng dâu mới. Thật sự, cảm giác mình không còn là số một trong lòng con trai khiến người mẹ có phần hụt hẫng. 

Nên nếu mẹ chồng có cáu gắt, có nghiêm khắc, khó tính... mỗi nàng dâu hãy bình tĩnh và đặt mình vào vị trí của mẹ. Đôi khi, chẳng qua vì bà không thoải mái, vì bà muốn tìm một cái cớ thật hợp lý để chấp nhận con dâu mà thôi.

Tâm sự - Phụ nữ muốn hạnh phúc toàn vẹn phải biết sống chung với mẹ chồng

Hãy luôn lắng nghe những lời chia sẻ của mẹ chồng (Ảnh minh họa).

Vì thế, hãy là một nàng dâu thông minh, thấu hiểu cho mẹ chồng. Mới đầu về làm dâu, hãy cởi mở với gia đình chồng, vui vẻ trò chuyện để thấu hiểu nhau hơn. Thi thoảng, hãy mua quà phù hợp với tâm lý của mẹ chồng để tặng bà và thể hiện tấm lòng thành kính. 

Giá trị món quà không quan trọng, điều cốt yếu là cách thể hiện tình cảm của bạn. Hãy nhớ, bất kỳ người phụ nữ nào cũng trải qua những giây phút căng thẳng với gia đình chồng, tuy nhiên đừng vì thế mà lùi bước, chán nản.

Có cô gái về làm dâu, mới đầu về làm dâu cũng gặp phải không ít khó khăn trong cách ứng xử với nhà chồng. Thậm chí, cô bước về nhà chồng không nhận được sự chào đón từ bất kỳ ai, đặc biệt là mẹ chồng.

Nhưng rồi, cô luôn tự nhủ phải nỗ lực từng ngày, mẹ chồng cũng là mẹ mình. Ngày nào cô cũng dậy sớm, chuẩn bị đồ ăn sáng, đi chợ, quét nhà... Sau giờ tan sở khi mẹ chồng nhắc nhở, cô luôn “vâng”, “dạ” và khéo léo đưa ra ý kiến của mình.

Trong việc chăm con, cô luôn là người mẹ vừa hiền thảo vừa nghiêm khắc. Vì thế, cô đã nhận được sự ghi nhận từ nhà chồng. Mọi người đều hiểu ra và yêu quý cô như con cái trong nhà.

Bởi vậy, có thể ban đầu mẹ chồng chưa hài lòng, nhưng các nàng dâu hãy luôn đề cao sự nhẫn nhịn và cố gắng. Việc gì không giải quyết được, hãy nhờ sự hỗ trợ từ chồng, chắc chắn anh ấy sẽ hiểu.

Vì thế, đừng bao giờ dại mà đối đầu với mẹ chồng. Bởi suy cho cùng, mẹ chồng khắt khe, khó tính cũng chỉ vì hạnh phúc, cuộc sống của con trai mình. Nếu muốn hạnh phúc bền vững, hãy hiểu và học cách sống chung với mẹ chồng.

Khải Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ muốn hạnh phúc toàn vẹn phải biết sống chung với mẹ chồng tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục