Phương Thanh lần đầu ra mắt album nhạc Xuân

17:37 12/01/2016

Sau khi phát hành album “Tâm Sự Ngày Đông” với một số ca khúc hit Giọng ca "Giã Từ Dĩ Vãng" sẽ tiếp tục phát hành một album nhạc xuân với chủ đề “ Mùa Xuân Đầu Tiên”.

Đây chắc chắn là một tin vui được chờ đợi của người hâm hộ, đặc biệt là với những lớp khán giả trung thành với chị từ những ngày đầu tiên.

Sau hơn 2 năm tập trung đóng phim, đi diễn ở tỉnh và một số tụ điểm ca nhạc, vốn là một nghệ sỹ rất bản năng nhưng dường như Phương Thanh vẫn đủ nhạy cảm để nhận ra rằng mình không nên “bỏ quên” khán giả quá lâu, chính vì thế, cuối năm ngoái, chị Chanh hâm nóng người nghe với một abum về mùa đông và bây giờ là một album nhạc xuân.

“Mùa Xuân Đầu Tiên” là một album bao gồm 10 bản thu âm với tổng cộng 12 bài hát, là các sáng tác quen thuộc về mùa xuân của các tác giả nổi tiếng như Văn Cao (Mùa xuân đầu tiên), Quốc Dũng (Điệp khúc mùa xuân), Nguyễn Nam (Dịu dàng sắc xuân), Đón xuân này nhớ xuân xưa (Châu Kỳ), Nguyễn Đức Trung (Hãy mang đến những mùa xuân)…

Các ca khúc chủ đề xuân không còn lạ lẫm đối với người yêu nhạc vì sự quen thuộc nhưng vẫn không khiến chị Chanh ngần ngại, bởi từ xưa đến nay, cô vốn là người nổi tiếng với cách sống – cách hát rất bản năng, chính vì thế việc hát lại một số ca khúc cũ với một cảm hứng mới, xúc cảm mới của bản thân giúp nữ ca sỹ tự tin sẽ truyền được một cảm nhận mới mẻ nhất định nào đó trong lòng người nghe. Đặc biệt, ngoài những bài tình ca xuân, album lần này khẳng định thêm cái tôi bản năng của Phương Thanh khi chị ngẫu hứng thể hiện 2 ca khúc thuộc dòng dân ca: Cây Trúc Xinh; Gái Miền Tây. Ngoài "Cây trúc xinh" là một ca khúc đã quá quen thuộc thì sỡ dĩ nữ ca sỹ đưa ca khúc Gái Miền Tây vào thể hiện là bởi vì chị được nhạc sỹ Sơn Hạ viết tặng ca khúc này.

“Mùa xuân đầu tiên” có thể gọi là một album khá ngẫu hứng của Phương Thanh vì chị hoàn thiện nó trong vòng chỉ 1 tháng. Thêm nữa, với “Mùa Xuân Đầu Tiên”, Phương Thanh cũng ngẫu hứng làm mới hai ca khúc "Điệp khúc mùa xuân" và

Bạn đang đọc bài viết Phương Thanh lần đầu ra mắt album nhạc Xuân tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục