Quân đội Syria tấn công Aleppo giữa sự sụp đổ của phiến quân

14:33 06/09/2016

Mới đây, đặc nhiệm Tiger với sự hỗ trợ của lực lượng bán quân sự Iraq Nujaba đã xác nhận về việc thu giữ nhiều kho lưu trữ vũ khí tại Aleppo.

Thế giới - Quân đội Syria tấn công Aleppo giữa sự sụp đổ của phiến quân

Binh sĩ quân đội Syria. (Ảnh: al-Masdar News)

Ngày 05/09, các phương tiện truyền thông của lực lượng Nujaba đã đăng tải tin tức về việc thu giữ được các kho chứa vũ khí của đặc nhiệm Tiger.

Bên cạnh đó, các lực lượng đồng minh cũng đã chiếm được các cơ sở dự trữ nhiên liệu gần thị trấn Ma'arata được kiểm soát hỏa lực từ việc đánh chiếm đồi Mu'tah, Shorfah và một số ngọn đồi khác trên vùng nông thôn phía tây nam Aleppo.

Kiểm soát Ma'arata, các lực lượng chính phủ sẽ có vị trí thuận lợi để tiến đến thị trấn Qarassi và Khan Touman. Kiểm soát thành công các thị trấn nói trên không chỉ giúp lực lượng chính phủ đẩy lùi các nhóm phiến quân mà còn thiết lập được một vùng lãnh thổ kiểm soát rộng lớn và có liên kết chặt chẽ.

Lực lượng chính phủ Syria dưới hỗ trợ của không quân Nga và các đồng minh đã chiếm lại nhiều căn cứ chiến lược quan trọng ở phía nam Aleppo bị quân nổi dậy kiểm soát từ ngày 07/08.

Với nhiều thắng lợi dồn dập gần đây trên chiến trường miền nam Aleppo, các nhóm phiến quân ở phía đông thành phố một lần nữa lại rơi vào vòng vây của lực lượng chính phủ.

Vào ngày 05/09, Ahrar al-Sham đã tuyên bố triển khai một cuộc tấn công mới bên trong các khu vực bị bao vây tại thành phố Aleppo.

Các mục tiêu của cuộc tấn công được cho là nhắm vào quận Amiriyah ở phía tây nam Aleppo. Đáng chú ý là hầu hết các khu vực của quận Amiriyah đều được kiểm soát bởi các phiến quân thánh chiến. Do đó, thông tin chính xác về cuộc tấn công vẫn chưa được xác thực.

Mở đầu cho cuộc tấn công này, một xe bom tự sát VBIED đã lao vào phòng tuyến của quân đội Syria ở gần bùng binh dẫn vào quận Ramouseh.

Cùng với hỏa lực mạnh mẽ của các lực lượng bộ binh, các máy bay chiến đấu Nga và Syria đã tập kích trên không vào các tuyến đường và c

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Syria tấn công Aleppo giữa sự sụp đổ của phiến quân tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục