Rơi nước mắt với bức hình bác sĩ cúi mình trước bệnh nhân nhí

20:12 07/06/2015

Bức hình bác sĩ cúi mặt trước sự ra đi vĩnh viễn của cậu bé 11 tuổi vừa được chia sẻ khiến nhiều cư dân mạng rơi nước mắt.

Liang Youyi (11 tuổi) sống tại Thâm Quyến, Trung Quốc , là một cậu bé rất thông minh và tài năng. Khi 9 tuổi, cậu mắc chứng chóng mặt, không nhìn rõ mọi vật xung quanh, không bước đi như trước được. Thấy thế, mẹ đã đưa cậu bé vào bệnh viện . Nghiệt ngã thay, các bác sĩ chuẩn đoán em mắc bệnh ung thư não .

Khi biết rõ bệnh tình của mình cậu bé vẫn vui vẻ sống tiếp những tháng ngày còn lại. Cậu có tâm nguyện hiến tặng nội tạng của mình cho người khác sau khi rời khỏi thế gian này.

Lúc đầu mẹ cậu rất sốc vì tâm nguyện của cậu nhưng bằng tình yêu và lòng nhân hậu cậu bé 9 tuổi này đã thuyết phục mẹ đồng ý.

Youyi đã chia sẻ: “Trên thế giới có bao nhiêu người tuyệt vời, họ rất vĩ đại và cháu cũng muốn đóng góp một phần sức lực để cho cuộc sống này trở nên tươi đẹp hơn. Cuộc sống tươi đẹp quá nên cháu không muốn ra đi mãi mãi, việc hiến nội tạng cho người khác cũng là một cách để cháu có thể tiếp tục sống và tồn tại trên thế giới này, chỉ là sống theo cách khác mà thôi”.

Youyi đã qua đời vì căn bệnh quái ác vào đầu tháng 6 vừa qua. Tâm nguyện của cậu bé đã được thực hiện. Cảm phục trước tâm hồn và tấm lòng nhân hậu, đội ngũ y bác sĩ đã cúi đầu chào tạm biệt cậu bé.

Các bác sĩ cúi đầu trước một tấm lòng cao đẹp.

Dù Youyi sống trên thế giới này không lâu nhưng tấm lòng cao đẹp của cậu bé sẽ còn mãi với thời gian, khắc sâu trong suy nghĩ và trái tim mỗi người.

Nguyễn Thanh (TH)

Bạn đang đọc bài viết Rơi nước mắt với bức hình bác sĩ cúi mình trước bệnh nhân nhí tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục