Run sợ nhà tập thể bị nghiêng, cầu thang chực sập ở Hà Nội

07:03 06/09/2016

Theo như phản ánh của người dân, tình trạng rạn nứt, sụt lún ở khu tập thể Bộ Tư lệnh Thông tin đã có từ hơn 10 năm qua, nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết.

Thời gian gần đây, báo điện tử Người Đưa Tin nhận được một số phản ánh của bạn đọc về tình tình trạng xuống cấp trầm trọng của Khu tập thể Bộ Tư lệnh Thông tin, Khu dân cư 22 – tổ 79 (ngõ 8B, phố Vũ Thạnh, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Tiếp xúc với một số người dân đang sinh sống tại khu tập thể trên, chúng tôi đã nhận được một số ý kiến phản ánh về thực trạng của ngôi nhà.

Đa phần ý kiến của người dân đang sinh sống ở đây đều cho rằng, do khu nhà tập thể xây đã lâu nên xuống cấp, tường và trần nhà bị rạn nứt thấm dột. Trong đó có khu đơn nguyên 2,3,4 cầu thang bị rạn nứt phải dùng sắt chống đỡ. Kèm theo đó là một số bức tường ở khu vực cầu thang cũng đã có lần bị đổ phải xây lại.

Kinh doanh - Run sợ nhà tập thể bị nghiêng, cầu thang chực sập ở Hà Nội

80 hộ dân với hàng trăm nhân khẩu sinh sống trong tập thể Bộ Tư lệnh Thông tin đang nơm nớp lo sợ vì ngôi nhà xuống cấp trầm trọng.

Chia sẻ về vấn đề này, bà N.T.Trang (54 tuổi, hiện đang sinh sống tại khu tập thể Bộ Tư lệnh Thông tin) cho biết: “Căn hộ nhà tôi đang ở trên tầng 5 của khu tập thể này, mỗi khi trời mưa là trần nhà và tường lại bị thấm dột, phải lấy chậu hứng nước, tình trạng thấm dột đã nhiều năm nay. Do nước thấm vào tường nên trần nhà và tường trong nhà bị bong tróc vữa, nhiều lúc đang ngồi chơi, cục vữa từ trên trần nhà bất ngờ rơi xuống. Đa phần người dân sống ở khu tập thể đều mong muốn được cải tạo làm mới lại ngôi nhà này để ổn định cuộc sống.

Ở đơn nguyên 4, khu cầu thang rạn nứt có nguy cơ sập nên người dân đã phải mua sắt để chống. Dù đã chống nhưng mỗi khi đi qua vẫn có cảm giác sợ hãi, vì trần cầu thang có nhiều vết rạn nứt không khỏi thấp thỏm, cũng có lần khu vực này tường đã bị đổ rồi nhưng đã được xây lại.”

Kinh doanh - Run sợ nhà tập thể bị nghiêng, cầu thang chực sập ở <a href=Hà Nội (Hình 2)." src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/09/06/202/20261934/2_1420254.jpg">

Do có nhiều vết rạn nứt ở cầu thang nên người dân trong Khu tập thể Bộ tư l

Bạn đang đọc bài viết Run sợ nhà tập thể bị nghiêng, cầu thang chực sập ở Hà Nội tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục