Sau nghỉ Tết người dân bị nhà xe “nhồi nhét” trở lại Hà Nội

19:21 01/01/2018

Chiều nay (1/1), là thời điểm kết thúc kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2018, nhiều người dân, học sinh, sinh viên đã quay trở lại làm việc khiến lượng phương tiện giao thông tại cửa ngõ vào TP. Hà Nội tăng đột biến.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, tại các tuyến phố trên địa bàn TP. Hà Nội đã bắt đầu đông đúc, ồn ào trở lại. Tại các bến xe, những chiếc xe chở khách vào bến đều chật cứng hành khách, cửa vào trả khách tại bến xe nhiều lúc ùn ứ do lượng người và phương tiện quá đông.

Xã hội - Sau nghỉ Tết người dân bị nhà xe “nhồi nhét” trở lại Hà Nội

Người dân trở lại bến xe Nước Ngầm sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch. (Ảnh: Thế Anh)

Tại Bến xe Giáp Bát, những chiếc xe chở khách từ các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, liên tiếp nối đuôi nhau đưa khách trở lại bến xe sau những ngày dài nghỉ Tết Dương lịch, lượng người đổ dồn về bến mỗi lúc một đông hơn.

Bắt đầu từ chiều 1/1, tại bến xe Mỹ Đình và Nước Ngầm lượng khách đổ dồn về đây mỗi lúc một đông hơn, tất cả các nhân viên của bến đã phải làm việc 100% công suất để đảm an toàn cho hành khách trở lại Hà Nội làm việc.

Xã hội - Sau nghỉ Tết người dân bị nhà xe “nhồi nhét” trở lại Hà Nội (Hình 2).

Nhiều hành khách phải ngồi ghế nhựa hoặc đứng trên xe trở lại Hà Nội. (Ảnh: Thế Anh)

Để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn TP. Hà Nội lực lượng CSGT, Thanh tra Giao thông, Công an đã đồng loạt ra quân đứng tại các chốt được phân công, những điểm thường xuyên ùn tắc giao thông để phân luồng điều tiết tránh tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ.

Ghi nhận tại tuyến đường Giải Phóng, Ngọc Hồi, Nguyễn Xiển, Nguyễn Trãi (Hà Đông), Phạm Văn Đồng, vào lúc 16h30 lượng phương tiện lưu thông trên những tuyến đường đã tăng đột biến theo chiều đi vào trung tâm TP. Hà Nội  gây ra ùn tắc tại một số điểm nóng.

Xã hội - Sau nghỉ Tết người dân bị nhà xe “nhồi nhét” trở lại Hà Nội (Hình 3).

Đường Ngọc Hồi (Thanh Trì) đang có hiện tượng ùn tắc.

Ngoài ra một số xe khách của các tuyến Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá cũng có hiện tượng nhồi nhét, chèn ép khách, một số xe chở khách quá số người theo quy định. Nhiều người lên xe không có chỗ ngồi phải ngồi trên những chiếc ghế nhựa, hoặc đứng trên xe để kịp thời gian quay trở lại TP. Hà Nội làm việc.

Xã hội - Sau nghỉ Tết người dân bị nhà xe “nhồi nhét” trở lại Hà Nội (Hình 4).

Hành khách ngồi ghế nhựa để kịp thời gian trở lại Hà Nội

Theo phản ánh của hành khách nhiều xe, nhà xe đã nhồi nhét phải ngồi 3 người trên một chiếc ghế đôi. Hiện tượng xếp ghế nhựa vào lối đi lại để hành khách ngồi cũng diễn ra. Không ít nhà xe cũng tranh thủ tăng giá vé lên 1,5 đến 2 lần. Mặc dù vậy, hành khách đi trong ngày này cũng phải chấp nhận giá cắt cổ.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo bến xe Giáp Bát cho biết: “Chiều nay, do là ngày kết thúc kỳ nghỉ Tết Dương lịch nên hành khách đã trở lại Hà Nội, bắt đầu từ đầu giờ chiều bến xe đã bắt đầu đông lên. Một số nhà xe tăng cường đã phải hoạt động liên tục để đảm bảo cho hành khách kịp thời gian trở lại Thủ đô. Trong kỳ nghỉ chúng tôi có nghe được một số phản ánh về nhà xe nhồi nhét, tăng giá vé, và đã rà soát lại để kiểm tra xử lý”.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Sau nghỉ Tết người dân bị nhà xe “nhồi nhét” trở lại Hà Nội tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục