Sự thật bất ngờ vụ thí sinh 10 điểm môn Vật lý vẫn trượt tốt nghiệp

05:03 23/07/2016

Theo lời thí sinh này, môn Lý là nhìn bài bạn và khoanh bừa, do may mắn nên mới đạt điểm tối đa. Còn môn Toán, thí sinh này không làm, để giấy trắng nên bị 0 điểm.

Một thí sinh ở Nghệ An đạt điểm 10 môn Vật Lý nhưng vẫn trượt tốt nghiệp năm 2016 hiện đang gây xôn xao dư luận. Thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng, học sinh lớp 12K, trường THPT Tây Hiếu, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), "nhân vật chính" của sự việc hy hữu trên cũng cho biết: “Em không ngờ điểm cao như vậy”.

Theo Hùng, thực chất kỳ thi này em không muốn thi tốt nghiệp, nhưng vì bố mẹ khuyên bảo nên mới đăng ký dự thi. Vì thế, em đăng ký tại cụm thi Đại học Vinh chứ không đăng ký cụm thi địa phương với mục đích xuống Vinh chơi cho biết.

Xã hội - Sự thật bất ngờ vụ thí sinh 10 điểm môn Vật lý vẫn trượt tốt nghiệp

Hùng không ngờ mình có thể đạt điểm tối đa môn Lý

Nguyên nhân được Hùng lý giải, do bước vào cấp 3 em có chuyện buồn về gia đình nên chểnh mảng học tập, sau khi hết lớp 12 dự định đi làm nên khi bước vào môn thi đầu tiên là Toán đã bỏ trắng không làm.

“Nếu em làm bài thì chắc cũng sẽ đạt được khoảng 3-4 điểm, nhưng vì chán nản nên em chỉ viết xong số báo danh và họ tên rồi gục xuống bàn ngủ, đến lúc hết giờ thì nộp bài trắng ra về. Vì thế mới được 0 điểm”, Hùng nói.

Đến môn thi tiếng Anh, Hùng khoanh tròn tất cả đáp án A, còn phần thi tự luận không làm, vì thế vẫn được 2,13 điểm. Sang môn Văn, Hùng có làm một số câu đơn giản nên vẫn được 2,5 điểm.

Vào ngày thi môn Lý, khi phát đề thì Hùng có làm một số câu dễ trước rồi gục xuống bàn nằm, vì thầy giám thị nhắc nên Hùng thức dậy ngó nghiêng. “Lúc đó em thấy bài bạn nên khoanh theo. Đến khi hết giờ có khoanh bừa một số câu cuối cùng”, Hùng kể.

Với môn Hóa, Hùng cũng áp dụng phương thức tương tự. Nhưng Hùng không ngờ rằng môn Vật lý đạt điểm tối đa, còn Hóa cũng được 8 điểm. Nói về kết quả thi tốt nghiệp , Hùng rất hối hận vì đã không làm bài thi môn Toán, năm sau em sẽ cố gắng ôn thi lại. Hiện, Hùng đang ở nhà phụ giúp công việc cho gia đình.

Bạn đang đọc bài viết Sự thật bất ngờ vụ thí sinh 10 điểm môn Vật lý vẫn trượt tốt nghiệp tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục