Syria: 3 chỉ huy al-Qaeda bị SAA tiêu diệt trên chiến trường Idlib

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

14:14 17/12/2017

Ba chỉ huy của al-Qaeda ở Syria là Abu Bakr Tawhidi, Abu Mohammad Imami và Abu Safiah đã bị quân đội Syria tiêu diệt.

 

Quân sự - Syria: 3 chỉ huy al-Qaeda bị SAA tiêu diệt trên chiến trường Idlib

Abu Bakr Tawhidi, Abu Mohammad Imami và Abu Safiah được cho là đã bị quân đội Syria tiêu diệt.

Theo South Front, lực lượng quân đội Arab Syria (SAA) và lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đã giành được ngọn đồi SyriaTel chiến lược nằm ở làng Al Dali, tỉnh Idlib, Syria.

Trong ngày 15/12, không quân Nga triển khai hàng chục cuộc không kích vào chiến tuyến của tổ chức Hay'at Tahrir al-Sham (HTS)  phía Nam tỉnh Idlib và Đông Bắc tỉnh Hama, hỗ trợ hỏa lực cho quân đội Syria tấn công tiêu diệt lực lượng khủng bố.

Cuộc chiến ở đồi SyriaTel diễn ra ác liệt trong nhiều giờ. Theo thông tin từ lực lượng đối lập với Chính phủ Syria, 3 chỉ huy al-Qaeda ở Syria, bao gồm Abu Bakr Tawhidi, Abu Mohammad Imami và Abu Safiah đã bị quân đội Syria tiêu diệt.

Tuy nhiên, theo nguồn tin có liên quan đến tổ chức HTS, binh sĩ của HTS đã phá huỷ một xe tăng của lực lượng quân đội Arab Syria và sát hại một sĩ quan của SAA trong cuộc chiến ở đồi SyriaTel.

Xem thêm >> Syria: IS tiếp tục tấn công trại tị nạn Yarmouk

Tag: isSyria
Bạn đang đọc bài viết Syria: 3 chỉ huy al-Qaeda bị SAA tiêu diệt trên chiến trường Idlib tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục