Syria công bố cảnh hàng đoàn xe tải từ Thổ Nhĩ Kỳ đi đến khu vực IS

08:20 04/06/2016

Hàng đoàn xe tải từ Thỗ Nhì Kỳ di chuyển đến khu vực IS kiểm soát tại tỉnh Aleppo và Idlib của Syria.

Bộ Quốc phòng Syria ngày 3/6 đã cho công bố đoạn video máy bay không người lái (UAV) nước này thu thập được ghi lại cảnh hàng đoàn xe tải từ Thỗ Nhì Kỳ di chuyển đến khu vực IS kiểm soát tại tỉnh Aleppo và Idlib của Syria.

Những đoàn xe khổng lồ hướng về lãnh địa của IS từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Không có thông tin chi tiết về hàng hóa chứa bên trong các xe tải trên, tuy nhiên, một số phương tiện truyền thông dự đoán rằng đoàn xe khổng lồ trên có thể vận chuyển các tay súng hoặc vũ khí cho những chiến binh IS.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố cho biết có sự gia tăng hoạt động rất lớn của những chiếc xe tải hạng nặng trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria, gần làng Azzaz của tỉnh Aleppo trong 3 ngày qua.

Nga và Syria đã nhiều lần lên tiếng cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ cho những kẻ khủng bố IS bằng cách giúp chúng di chuyển qua biên giới nước này với Syria tự do, hỗ trợ vận chuyển vũ khí và các trang thiết bị khác cũng như chiến binh. Tuy nhiên, Ankara đều bác bỏ các cáo buộc.

Lệnh ngừng bắn ở Syria bắt đầu từ ngày 27 tháng 2, tuy nhiên, thỏa thuận này không áp dụng đối với tổ chức IS và Mặt trận al-Nusra có liên kết với al-Qaeda.

Hoàng Hải

Bạn đang đọc bài viết Syria công bố cảnh hàng đoàn xe tải từ Thổ Nhĩ Kỳ đi đến khu vực IS tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục