Chiến sự Syria

Syria: IS phản công ở Palmyra, gặp thất bại nặng nề [VIDEO]

08:37 12/12/2016

Cùng sự kiện

Theo Trung tâm hòa giải của Nga ở Syria, trước thất bại ở Aleppo, IS đã quay sang phản công ở Palmyra.

Quân sự - Syria: IS phản công ở Palmyra, gặp thất bại nặng nề [VIDEO]

Theo Sputnik, hơn 4.000 tay súng IS đã tập hợp và một lần nữa cố gắng đánh chiếm lại Palmyra từ tay quân đội chính phủ Syria.

Trung tâm hòa giải của Nga ở Syria ghi nhận IS đã di chuyển một lực lượng lớn các tay súng tới Palmyra từ căn cứ trung tâm ở Raqqa sau khi nơi này chịu nhiều cuộc tấn công của các lực lượng người Kurd và các phe đối lập được Mỹ hậu thuẫn.

Nhiều binh lực và trang thiết bị đã được nhóm khủng bố di chuyển đến các căn cứ gần tỉnh Deir Ezzor. Ước tính khoảng 5.000 tay súng đã đến Raqqa và Deir Ezzor từ thành trì Mosul ở Iraq. Hiện tại, quân đội chính phủ Syria đang gia tăng củng cố an ninh tại Palmyra.

Được hỗ trợ bởi các máy bay Nga, quân đội Syria đã gây ra nhiều thiệt hại lớn cho IS trong các cuộc tấn công mới đây tại Palmyra. Tuy nhiên, những kẻ khủng bố đang cố gắng tiến gần hơn vào thành phố và gài người vào những khu dân cư mà máy bay Nga không nhắm tới.

Mặc dù bị hỏa lực bộ binh Syria và các máy bay Nga tấn công dữ dội, IS vẫn cố gắng tiến gần hơn tới Palmyra từ phía bắc, đông và phía nam. Mục tiêu đầu tiên của khủng bố là đánh chiếm thị trấn ngoại vi Amiriyah.

Quân đội Syria, được hỗ trợ bởi không quân Nga giải phóng Palmyra vào tháng 3/2016, gần 1 năm sau khi bị IS đánh chiếm vào năm 2015. Thành phố di tích cổ đại lớn nhất của Syria đã bị khủng bố tàn phá nặng nề sau khi đánh chiếm được.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Syria: IS phản công ở Palmyra, gặp thất bại nặng nề [VIDEO] tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục