Syria: Khủng bố ở đông Aleppo đang mất dần nhuệ khí chiến đấu

11:37 30/08/2016

Các nhóm khủng bố ở phía đông Aleppo đang mất dần tinh thần chiến đấu khi phần lớn binh lực tại đây đã đổ về phía biên giới Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến tại Jarablus.

Các nhóm phiến quân ở phía đông Aleppo đang mất dần tinh thần chiến đấu. (Ảnh minh họa)

Theo FARS News trích dẫn nguồn tin địa phương cho biết: "Phiến quân tại mặt trận al-Shamiyeh đang rất bất mãn với chỉ huy của chúng vì việc điều động một lượng lớn binh lực đến Jarablus theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ".

Cùng với sự thất bại của Jaish al-Fateh khi nhóm này cố gắng tấn công mở lại đường tiếp tế từ thị trấn Kinsibba dẫn đến quận al-Ramousiyeh thuộc thủ phủ tỉnh Aleppo, nguồn tin nhắc lại rằng những kẻ khủng bố ở phía đông tỉnh này đang mất dần tinh thần chiến đấu.

Trước đó vào ngày 29/08, các phương tiện truyền thông tại Raqqa đã đăng tải thông tin khủng bố IS thừa nhận đã mất nhiều tay súng trên các mặt trận Manbij và al-Rai thuộc tỉnh Aleppo.

Một số nguồn tin không chính thống tại Raqqa đã cho biết gia đình thân nhân của các tay súng thánh chiến bị thiệt mạng trong cuộc chiến tại Manbij và al-Rai được IS thông báo là không thể mang thi thể của họ về từ chiến trường.

Theo FARS News, động thái trên của IS là chưa từng thấy vì chúng thường chôn cất thi thể của các tay súng đã thiệt mạng trước sự có mặt của gia đình họ. Tuy nhiên, với những tuyên bố nói trên về việc không thể tìm lại thi thể đồng đội, nhóm khủng bố có thể muốn trao đổi thi thể với các phe phái đối địch.

Vào ngày 27/08, quân đội Syria tự do (FSA) đã chiếm được một căn cứ địa do IS kiểm soát ở al-Rai, thị trấn gần biên giới giáp ranh Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc tấn công đánh chiếm thị trấn của FSA có sự hỗ trợ của pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến đấu cơ của Mỹ. Hiện nay, al-Rai đã hoàn toàn nằm trong kiểm soát của nhóm phiến quân này.

Một số nguồn tin cho biết IS đã rút phần lớn quân số tại al-Rai trước khi FSA tấn công. Không có báo cáo nào về thương vong.

Bạn đang đọc bài viết Syria: Khủng bố ở đông Aleppo đang mất dần nhuệ khí chiến đấu tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục