Chiến sự Syria

Syria: Phòng tuyến sụp đổ, phiến quân tháo chạy khỏi khu đông Aleppo

10:49 28/11/2016

Cùng sự kiện

Trước những thắng lợi lớn của quân đội Syria trong thời gian gần đây, phiến quân tại các quận đông Aleppo đã có những động thái tháo chạy khỏi chiến trường.

Quân sự - Syria: Phòng tuyến sụp đổ, phiến quân tháo chạy khỏi khu đông Aleppo

 Quân đội Syria đang chiếm ưu thế tại phía đông thành phố Aleppo. (Ảnh minh họa)

Tại chiến trường phía đông thành phố Aleppo, theo Arab Source đăng tải, các lực lượng vũ trang Syria đang nỗ lực tấn công để cắt đứt phòng tuyến của phiến quân và phân chia ra làm hai khu.

Trước tình thế đó cùng nhiều thắng lợi của quân chính phủ trong thời gian gần đây, các tay súng thánh chiến đã ồ ạt tháo chạy khỏi căn cứ ở mạn bắc để tránh bị chia cắt với phần còn lại.

Các tay súng của Fatah Halab hiện đang bỏ chạy khỏi các căn cứ của chúng tại quận Haydariyah và đã bỏ lại phòng tuyến ở quận Bustan al-Basha. Các phương tiện truyền thông chính phủ cũng công bố thông tin quân đội Syria đã giải phóng quận Ba'ibdeen.

Để tránh bị chia cắt lực lượng, các phiến quân đang dồn binh lực cố thủ tại các khu vực rộng lợn thuộc quận Sakhour. Quận này cách quận Sulayman al-Halabi do quân đội Syria kiểm soát chưa đầy 1km và đang rơi vào tầm ngắm của các lực lượng chính phủ.

Tại khu nhà ở Hananou, quân đội Syria tiếp tục bắn phá không ngừng vào vị trí phiến quân, các tay súng nổi dậy cũng đã bắt đầu rút lui đồng loạt khỏi khu vực này.

Ngoài khu nhà Hananou, tại các khu vực Jabal Badrou và al-Ard al-Hamra, quân đội Syria cũng đẩy lùi nhiều cuộc tấn công và tiếp tục thiết lập quyền kiểm soát vào ngày 27/11.

Theo FARS News, các tay súng Fatah Halab sau khi bỏ lại phòng tuyến Bostan al-Basha đã tiếp tục rút lui khỏi các vị trí đóng quân tại Haydariyah và Baeedin sau khi chịu nhiều thất bại trong các cuộc tấn công vào hôm chủ nhật.

Tại nhà máy Jandoul, quận Ayn al-Tal và phần lớn các khu vực tại quận Hallak Fuqani, Hallak Tahtani, quân đội Syria đang tiến vào giành quyền kiểm soát sau khi các tay súng phiến quân đã tháo chạy ồ ạt khỏi căn cứ của chúng tại đây.

Hiện nay, lực lượng vũ trang Syria đang cố gắng chiếm ưu thế tại quận trọng điểm al-Sakhour. Chiếm được quận này, phòng tuyến khủng bố tại chiến trường đông Aleppo sẽ bị chia ra thành hai khu bắc và nam.

Nếu bị quân đội Syria phân chia chiến trường, Jaish al-Fateh tại mạn bắc sẽ bị mất liên kết với đồng đội ở phía nam, đó là lý do chính khiến các tay súng ồ ạt rút lui khỏi nhiều khu vực như đã nói ở trên.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Syria: Phòng tuyến sụp đổ, phiến quân tháo chạy khỏi khu đông Aleppo tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục