Tặng tranh, không đơn giản chỉ là tặng một món quà!

Tặng tranh, không đơn giản chỉ là tặng một món quà!

Thứ 2, 16/07/2018 | 11:24
Đó là suy nghĩ của anh Phạm Văn Út, Giám đốc Công ty TNHH Minh Phú Châu, người đang góp phần đưa dòng tranh lá thốt nốt của Nghệ nhân Ưu tú Võ Văn Tạng đến với tất cả những người yêu nghệ thuật hội họa.

Anh Phạm Văn Út là cháu của Nghệ nhân Ưu tú Võ Văn Tạng. Thấy được tâm huyết của lão nghệ nhân đối với dòng tranh lá thốt nốt, anh đã thành lập công ty Minh Phú Châu với mong muốn khẳng định thương hiệu tranh lá thốt nốt độc nhất vô nhị của người chú, đồng thời quảng bá dòng tranh nghệ thuật độc đáo của quê hương mình với người yêu nghệ thuật hội họa khắp nơi.

Trong dịp CLB Doanh nhân Sài Gòn tổ chức chương trình Caravan Hoa Biển lần 2 - năm 2018 vừa qua, Công ty Minh Phú Châu đã quyết định tài trợ chương trình một số bức tranh được tạo tác trên lá thốt nốt của các nghệ nhân vùng Thoại Sơn (An Giang).

Cần biết - Tặng tranh, không đơn giản chỉ là tặng một món quà!

Anh Phạm Văn Út (bìa trái) diễn giải ý nghĩa các bức tranh được trao tặng trong chương trình Caravan Hoa Biển lần 2

Nói về những bức tranh này, anh Út chia sẻ: “Tặng tranh, không đơn giản chỉ là tặng một món quà giao lưu! Đó còn là tình cảm và sự chân thành của người tặng đối với người được tặng. Với bộ tranh dành tặng các vị lãnh đạo và các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình Caravan Hoa Biển lần 2, tôi gửi gắm vào đó rất nhiều tâm ý”!

Cần biết - Tặng tranh, không đơn giản chỉ là tặng một món quà! (Hình 2).

Bức tranh chữ “Tâm” tặng UBND Tỉnh Bình Thuận mang ý nghĩa như tấm lòng của CLB Doanh nhân Sài Gòn và các nghệ nhân của Công ty Minh Phú Châu gửi đến các lãnh đạo tỉnh Bình Thuận.

 

Cần biết - Tặng tranh, không đơn giản chỉ là tặng một món quà! (Hình 3).

Resort Sealink là nơi đón tiếp khách du lịch nước ngoài rất nhiều, bức tranh khắc họa cảnh những người nông dân đang cấy lúa trên đồng sẽ giúp du khách khi đến Sealink hiểu thêm về nét đặc trưng của nông thôn Việt Nam.

Cần biết - Tặng tranh, không đơn giản chỉ là tặng một món quà! (Hình 4).

Bức tranh khắc họa hình ảnh “Chim mẹ mớm mồi cho chim con” tặng Hội Chữ Thập Đỏ Tỉnh Bình Thuận như là sự tri ân những chăm lo, chở che của những tấm lòng nhân ái đối với biết bao mảnh đời bất hạnh ở ngoài xã hội.

Cần biết - Tặng tranh, không đơn giản chỉ là tặng một món quà! (Hình 5).

Bức tranh "Chiếc thuyền buồm giữa trùng khơi" tặng Hiệp hội Du lịch Tỉnh Bình Thuận với ngụ ý tôn vinh vẻ đẹp thanh cao của người phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ doanh nhân tỉnh Bình Thuận nói riêng.

 

Cần biết - Tặng tranh, không đơn giản chỉ là tặng một món quà! (Hình 6).

Bức tranh “Người phụ nữ thanh thản cạnh đồng sen" tặng Hội Nữ doanh nhân Tỉnh Bình Thuận với ngụ ý tôn vinh vẻ đẹp thanh cao của người phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ doanh nhân tỉnh Bình Thuận nói riêng.

Cần biết - Tặng tranh, không đơn giản chỉ là tặng một món quà! (Hình 7).

Bức tranh "Mãnh hổ trên đỉnh núi" mang tâm ý mong sức trẻ của Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Bình Thuận như mãnh hổ, vươn lên và bứt phá đạt đến đỉnh cao thành công để đóng góp vào sự phát triển của quê hương.

“Tôi hy vọng những mong đợi cũng như niềm tin vào sự thành công, lớn mạnh trong sự nghiệp của các vị lãnh đạo, các doanh nhân, doanh nghiệp… hàm chứa trong những bức tranh, sẽ được đón nhận trân trọng, góp thêm niềm hạnh phúc để những nghệ nhân tiếp tục cống hiến cho dòng tranh lá thốt nốt mộc mạc, mang màu sắc quê hương yêu quý của chúng tôi”. - Anh Út bộc bạch.

GIA MINH

Đại diện bộ Văn hóa lên tiếng về triển lãm nội tạng và cơ thể người gây tranh cãi tại TP.HCM

Thứ 5, 05/07/2018 | 10:44
Triển lãm Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người kéo dài từ 21/6 đến 31/12 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong giới mỹ thuật lẫn người dân.
     
Nổi bật trong ngày

Phát hiện một bàn tay xương khổng lồ kỳ lạ trên bãi biển Brazil

Thứ 3, 29/11/2022 | 09:26
Một bàn tay kỳ lạ với những ngón tay dài xương xẩu với kích thước to lớn được một cặp đôi phát hiện trên bãi biển Brazil.

Loại thịt giúp ngăn ngừa ung thư lại tốt cho não bộ

Thứ 4, 30/11/2022 | 06:00
Không chỉ là thực phẩm dân dã, ngon miệng, loại thịt này còn đóng vai trò rất lớn trong việc phòng ngừa ung thư và tăng cường sức khỏe não bộ.

Clip: CĐV Brazil ăn mừng bàn thắng của Casemiro

Thứ 3, 29/11/2022 | 08:44
Brazil đã có chiến thắng thứ 2 tại World Cup 2022 sau khi đánh bại Thụy Sĩ 1-0 ở trận đấu thuộc lượt trận thứ 2 của bảng G.

Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau gần 40 năm ngủ yên

Thứ 3, 29/11/2022 | 12:09
Núi lửa Mauna Loa ở trên quần đảo Hawaii (Mỹ) đã phun trào sau gần 40 năm im lặng vào tối ngày 27/11, theo giờ địa phương.

Em đang buồn còn gì?

Thứ 3, 29/11/2022 | 08:15
Có rất nhiều điều mình chẳng thể cạy lòng ra nói, nhưng họ vẫn đủ kiên định chờ đợi để ủi an.