Tên lửa Falcon 9 SpaceX phát nổ ngay trên bệ phóng tại bang Florida

20:30 02/09/2016

Theo Sputnik, tên lửa Falcon 9 SpaceX đã phát nổ ngay trên bệ phóng tại cơ sở ở Cape Canaveral, bang Florida.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ đã công bố những hình ảnh khói đen dữ dội bốc lên từ vụ nổ của tên lửa Falcon 9.

Vụ nổ xảy ra vào hôm thứ năm 01/09 khi SpaceX đang chuẩn bị cho một vụ phóng của tên lửa không người lái này. Nhiều người chứng kiến cho biết tên lửa đã bất ngờ phát nổ ngay trên bệ phóng.

Falcon 9 dự kiến sẽ được phóng vào không gian vào cuối tuần này, tên lửa sẽ mang theo vệ tinh vào quỹ đạo.

Theo văn phòng quản lý các vấn đề khẩn cấp tại Bravard County cho biết trên Twitter, vụ nổ xảy ra trong quá trình chuẩn bị phóng tên lửa của SpaceX tại Cape Canaveral, bang Florida và nó không gây ra mối đe dọa cho người dân địa phương.

Thế giới - Tên lửa Falcon 9 SpaceX phát nổ ngay trên bệ phóng tại bang Florida

Tên lửa Falcon 9 đã bất ngờ phát nổ ngay trên bệ phóng.

Theo AP, vụ nổ đã gây ra dư chấn khiến các tòa nhà cách đó vài dặm bị rung lắc. Một đám khói đen khổng lồ đã xuất hiện trên bầu trời.

Theo SpaceX - Tập đoàn Công nghệ khai phá không gian có trụ sở đặt tại Hawthorne, bang California, Mỹ cho biết, tên lửa Falcon 9 đã sẵn sàng để phóng vệ tinh Amos 6.

Vệ tinh này sẽ được Facebook sử dụng cho dự án cung cấp internet đến các khu vực châu Phi, tuy nhiên dự án này chưa thể được thực hiện do vệ tinh Amos-6 đã bị phá hủy sau vụ nổ.

Phan Hoàng

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Tên lửa Falcon 9 SpaceX phát nổ ngay trên bệ phóng tại bang Florida tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục