Tết 2018: Tỉnh Nghệ An cấm biếu, tặng quà cho lãnh đạo

Hà Hằng hahangbck32@gmail.com

10:48 05/01/2018

Cùng sự kiện

Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, ban, ngành,... không tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức.

Theo đó, để chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16-CT/TW của ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2018 và Chỉ thị số 41-CT/TW của ban Bí thư khóa XI.

Xã hội - Tết 2018: Tỉnh Nghệ An cấm biếu, tặng quà cho lãnh đạo

Nghệ An nghiêm cấm việc biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo cấp trên.

Chỉ thị nói rõ: Để chuẩn bị cho việc đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu các cấp ngành, địa phương quan tâm đến đời sống an sinh - xã hội của người dân. Đặc biệt, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh không tổ chức đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các địa phương; các địa phương không chúc Tết cấp trên và Trung ương; nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên dưới mọi hình thức; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân.

Theo đó, để chuẩn bị cho nhân dân đón tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cũng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội và phúc lợi xã hội. Nhất là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào vùng bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão, lũ.

Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết.

Việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, mừng Xuân, tổng kết năm, đón nhận phần thưởng thi đua và kỷ niệm ngày truyền thống cần thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương.

Chỉ thị 17 của ban Thường vụ Tỉnh uỷ Nghệ An cũng nêu rõ, các cấp ngành cần chủ động nắm chắc tình hình để lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; quản lý tốt thị trường, giá cả trong dịp Tết.

Bạn đang đọc bài viết Tết 2018: Tỉnh Nghệ An cấm biếu, tặng quà cho lãnh đạo tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục