Vì người nghèo, Nghệ An không bắn pháo hoa trong dịp Tết Âm lịch

Trọng Đức trongducldna@gmail.com

21:34 25/12/2017

Cùng sự kiện

“Riêng Nghệ An sẽ không bắn pháo hoa trong dịp Tết Âm lịch này để giành kinh phí ủng hộ người nghèo”, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường nói.

Xã hội - Vì người nghèo, Nghệ An không bắn pháo hoa trong dịp Tết Âm lịch

Trẻ em nghèo ở các huyện miền núi Nghệ An vẫn còn "đói" những cây cầu treo. 

Theo đó, trong phần kết luận buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An năm 2017 chiều 25/12, ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, vừa rồi, bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã có tờ trình trình bày kế hoạch đăng ký bắn pháo hoa trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

“Tuy nhiên, căn cứ vào các chủ trương của Bộ Chính trị mới đây, cũng như căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã họp và quyết định, riêng Nghệ An không bắn pháo hoa trong dịp Tết Âm lịch 2018. Số kinh phí không bắn pháo hoa sẽ giành để ủng hộ và góp một phần quà tết cho những người nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An”, ông Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh.

Được biết, tỉnh Nghệ An hiện còn hơn 80.000 hộ nghèo, tập trung ở các huyện miền núi cao, khu vực biên giới. Trong năm 2017, ban Vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh đã kêu gọi, vận động các cơ quan, tổ chức đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, các tầng lớp nhân dân chung tay góp sức, giúp đỡ người nghèo ổn định cuộc sống với tổng số tiền trên 22 tỷ đồng. Từ số tiền ủng hộ đã xây mới được 541 nhà, sửa chữa 299 nhà đại đoàn kết, khám chữa bệnh cho 1.150 người nghèo, hỗ trợ trên 1.000 hộ thoát nghèo bền vững.

Trước đó, tại buổi họp báo trên, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng đã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội tỉnh năm 2017. Cụ thể, năm 2017, 27/27 chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Nghệ An đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 8,25%, cao hơn tốc độ tăng trưởng của những năm gần đây và cao hơn mức tăng trưởng bình quân chung của cả nước. Bình quân thu nhập đầu người năm 2017 ước đạt 32,26 triệu đồng.

Đến nay, toàn tỉnh Nghệ An cũng đã có 174 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Một số công trình trọng điểm được khánh thành và đưa vào hoạt động như: Tuyến đường nối Quốc lộ 7 - N5 - D4 đến Nghi Thiết; trạm nghiền xi măng Sông Lam; Tổ hợp khách sạn vui chơi, giải trí Vinpearl Cửa hội; Cảng The Vissai...

Bên cạnh những kết quả đạt được, nhiều vấn đề tồn tại, hạn chế cũng được đưa ra như: Sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn, tình trạng nợ đọng BHXH vẫn còn xảy ra; chậm xử lý các dự án chậm tiến độ; một số địa phương còn nợ đọng nông thôn mới.

Đặc biệt, tình trạng lạm thu trong trường học ở Nghệ An còn diễn ra nhiều và giá dịch vụ, chất lượng khám chữa bệnh còn hạn chế… Tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cũng mong các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành với tỉnh và tập trung tuyên truyền cho năm 2018, là năm đặc biệt quan trọng trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An.

Bạn đang đọc bài viết Vì người nghèo, Nghệ An không bắn pháo hoa trong dịp Tết Âm lịch tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục