Thai phụ bị cắt bỏ tử cung, mất con vì BV chẩn đoán viêm ruột thừa?

06:42 18/09/2016

Vì BV Sản-Nhi Bắc Giang kết luận nghi viêm ruột thừa nên chị Lê Thị Vịnh (SN 1978, số 49 Á Lữ, phường Trần Phú, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) phải cắt bỏ tử cung, thai nhi chết ngạt.

Bác sỹ bệnh viện Sản Nhi BG chẩn đoán sai?

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, chị Lê Thị Vịnh cho biết: ”Tôi được đưa vào bệnh viện sản nhi bắc giang vào khoảng 21h tối ngày 19/8/2014. Sau khi khám xong, bác sỹ kết luận là thai nhi của tôi vẫn khỏe bình thường và tiêm theo bệnh án cho nằm chờ trên bàn đẻ. Chờ đến 2h30’ tôi lên cơn đau dữ dội, bác sỹ cho biết đã xuất huyết nhưng không có vấn đề gì, chị chỉ ăn vạ thôi rồi bỏ đi.

Đến 4h sáng khi tôi tiếp tục đau bụng dữ dội không thể chịu nổi nữa, lúc này bác sỹ và ca trực cho tôi đi siêu âm, chẩn đoán nghi tôi bị viêm ruột thừa nên đã làm giấy chuyển sang bệnh viên Đa Khoa Bắc Giang. Từ lúc ấy, tôi lịm đi không còn biết gì nữa”.

Pháp luật - Thai phụ bị cắt bỏ tử cung, mất con vì BV chẩn đoán viêm ruột thừa?

Chị Lê Thị Vịnh chưa hết đau xót về sự việc của mình xảy ra ở bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang.

Sang bệnh viện Đa Khoa Bắc Giang, các bác sỹ đưa ngay bệnh nhân đi kiểm tra và kết luận: Chị Vịnh đã vỡ cổ tử cung tràn dịch và huyết ra ngoài nhưng không liên quan đến viêm ruột thừa như bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang nghi vấn. Sau đó, bệnh viện Đa Khoa Bắc Giang gọi điện yêu cầu bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cử bác sỹ cùng phối hợp để mổ.

Trước khi mổ, phía bệnh viện Đa Khoa gọi gia đình bệnh nhân đến để cam kết và thông báo rằng, không thể cứu được cả mẹ lẫn con. Gia đình chị Vịnh đã đồng ý mổ, kết quả ca mổ đã cứu được thai phụ nhưng đã phải cắt bỏ cổ tử cung, còn thai nhi đã chết ngạt vì thiếu ô xy.

Anh Nguyễn Hải Phương Nam, chồng chị Vịnh cũng bức xúc cho hay: “Tôi không hiểu tại sao vợ tôi đau đẻ mà các bác sỹ bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang lại chẩn đoán bị viêm ruột thừa. Chính vì chẩn đoán sai mà con tôi mới chết ngạt và phải cắt bỏ cổ tử cung của vợ tôi. Lúc chuyển viện, dù vợ tôi rất yếu nhưng cũng không được các y bác sỹ cho thở ô xy, vì thế mà vợ tôi đã bất tỉnh ngay trên đường đi”.

Bạn đang đọc bài viết Thai phụ bị cắt bỏ tử cung, mất con vì BV chẩn đoán viêm ruột thừa? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục