Thanh Hóa: Âu yếm nhau trong quán cà phê để phá khóa trộm xe máy

16:49 02/09/2016

Đôi nam nữ vờ là tình nhân, rồi đến các quán cà phê ngồi tâm sự, nhưng thực chất để lợi dụng khi quán đông người thì dùng vam phá khóa trộm xe máy.

Ngày 2/9, thông tin từ Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã tiến hành bắt giữ 5 đối tượng liên quan trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy liên huyện.

Các đối tượng gồm: Cao Văn Tuấn (26 tuổi, trú tại phường Trung Sơn, Thị xã Sầm Sơn), Lương Thị Phượng (24 tuổi, trú tại xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân), Lê Quang Cương (24 tuổi, trú tại xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa), Phùng Văn Minh (25 tuổi, trú tại phường Nam Ngạn) và Nguyễn Mạnh Hoàng (26 tuổi, trú tại phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, với thủ đoạn giả làm tình nhân, Tuấn và Phượng đã thường xuyên đến các quán cà phê.

Trong lúc đang tâm tình nhưng các đối tượng vẫn quan sát lúc quán đông khách, lợi dụng nhiều người sơ hở. Lúc này, Tuấn đã dùng vam phá khóa, trộm xe máy rồi chuyển cho Minh, Hoàng, Cương mang về TP Thanh Hóa tiêu thụ hoặc cắm tại các cửa hiệu cầm đồ.

Pháp luật - Thanh Hóa: Âu yếm nhau trong quán cà phê để phá khóa trộm xe máy

Các đối tượng tại cơ quan điều tra (Ảnh công an cung cấp).

Được biết, từ đầu tháng 8/2016 đến khi bị bắt, cả nhóm đã gây ra 19 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các huyện: Như Xuân, Như Thanh, Nông Cống, Tĩnh Gia, Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Vĩnh Lộc và Thị xã Sầm Sơn.

Cơ quan chức năng cho biết, đây là ổ nhóm trộm cắp chuyên nghiệp, các đối tượng nghiện ma túy, kẻ cầm đầu là Cao Văn Tuấn.

Đến thời điểm hiện tại lực lượng chức năng đã thu hồi được 10 chiếc xe máy trả lại cho người bị mất. Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra Thanh Hóa tiến hành xác minh, làm rõ.

Thiện Quyền

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Âu yếm nhau trong quán cà phê để phá khóa trộm xe máy tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục