Thanh Hóa: Mưa đá xuất hiện trong đêm, dân trở tay không kịp

22:45 18/03/2017

Một trận mưa đá kèm gió lốc mạnh bất thường đã trút xuống xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá, gây thiệt hại không nhỏ về tài sản của người dân.

Khoảng 20h ngày 18/3, trên địa bàn xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá đã xảy ra hiện tượng mưa đá, kèm gió lốc mạnh bất thường.

Theo đó, trận mưa này kéo dài khoảng 20 phút (từ 20h – 20h20), chủ yếu tập trung ở thôn Đồng Mọc và một số thôn lân cận của xã Mậu Lâm. Trận mưa đá kèm theo gió lốc mạnh, đã làm cho một số nhà dân trong xã bị bật mái tôn, hệ thống đường dây điện bị hư hỏng nặng, mất điện trên diện rộng, một số cây lớn đổ chắn ngang đường, gây ách tắc giao thông.

Xã hội - Thanh Hóa: Mưa đá xuất hiện trong đêm, dân trở tay không kịp
Xã hội - Thanh Hóa: Mưa đá xuất hiện trong đêm, dân trở tay không kịp (Hình 2).
Xã hội - Thanh Hóa: Mưa đá xuất hiện trong đêm, dân trở tay không kịp (Hình 3).

Mưa đá kèm theo gió lốc mạnh, làm bật cửa, bay vào nhà dân.

Trao đổi với PV, ông Quách Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Mậu Lâm cho biết: “Trận mưa đá trút xuống quá bất ngờ, khiến người dân không trở tay kịp, một số nhà dân ở thôn Đồng Mọc đã bị mưa đá làm vỡ ngói, bật mái tôn, hệ thống điện mất cục bộ, một số cấy cối đổ chắn ngang đường".

"UBND xã đã huy động lực lượng khẩn trương khắc phục sự cố. Hiện, xã vẫn chưa thống kê được thiệt hại về tài sản do trận mưa đá này gây ra. Tuy nhiên, rất may không có thiệt hại về người”, ông Hoàng thông tin thêm. 

Thiên Vân

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Mưa đá xuất hiện trong đêm, dân trở tay không kịp tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục